Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 16:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:52, Thứ 2, 10/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện thoại giả - Chiêu thức chống cướp lạ lùng ở Mexico

(ANTV) - Các vụ cướp có vũ trang xảy ra như cơm bữa trên các chuyến xe buýt ở Mexico City, Mexico, đến nỗi những người thường xuyên sử dụng phương tiện giao thông công cộng này đã đi đến một giải pháp chống cướp mới, đó là mua sẵn vài chiếc điện thoại giả để giao cho kẻ cướp thay vì điện thoại thông minh thực sự của họ.

 

Anh Axel, một chủ cửa hàng điện tử ở trung tâm thủ đô Mexico City cho biết, mỗi tuần anh bán được khoảng 4 chiếc điện thoại giả. Những chiếc điện thoại giả có giá từ 15-25 USD và được làm khá tinh vi. Chúng có một thân máy y như thật, với màn hình khởi động và bên trong gắn một miếng kim loại để tạo trọng lượng y như điện thoại thật.

Chiêu thức này đang tỏ ra khá hiệu quả trong việc đánh lừa những tên cướp thường xuyên tấn công những chiếc xe buýt.

 Tập yoga trên sân thượng ở Brazil

 

Hằng tuần, khoảng 30 chị em phụ nữ lại tập trung trên sân thượng của một tòa nhà ở quận Capao Redondo, thuộc thành phố Sao Paulo (Brazil) để tham gia lớp học yoga nhằm giải tỏa căng thẳng và tìm kiếm sự bình yên trong tâm hồn. Quận Capao Redondo là một trong những khu vực mà tội phạm hoành hành nhất của thành phố.

Huấn luyện viên yoga Sofia Bisilliat, 56 tuổi, đã mở lớp học miễn phí này. Một buổi tập kéo dài 3 giờ đồng hồ. Các học viên được thực hành nhiều động tác yoga khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Huấn luyện viên Sofia Bisilliat cho biết bà rất mừng khi có thể đem lại niềm vui tới cho các học viên.

Theo các chuyên gia y tế, tập luyện yoga thường xuyên sẽ giúp cải thiện giấc ngủ và khả năng vận động.

B.T
Thăm dò khán giả