Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 21:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:42, Thứ 4, 18/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn tập lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Donald Trump

(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, để đảm bảo mọi công tác chuẩn bị, an ninh suôn sẻ, một buổi diễn tập lễ nhậm chức của ông Trump đã diễn ra tại Đồi Capitol -  Tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Người may mắn được đóng vai Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump là Thượng sĩ Greg Lowery, thành viên dàn nhạc trong quân đội Mỹ. Trong khi đó, hạ sĩ nghiệp vụ Sara Corry được chọn để  vào vai đệ nhất phu nhân Melania Trump.

Các nhân vật quan trọng khác của buổi lễ như Phó Tổng thống đắc cử Mike Pence và phu nhân Karen Pence cũng đều được đóng giả.

Mục đích của cuộc diễn tập là thực hành thứ tự xuất hiện của các nhân vật, sự kiện, để đảm bảo buổi lễ diễn ra thật trơn tru. Các thành viên cũng phải dành khá nhiều thời gian điều chỉnh lại vị trí sao cho camera có được góc quay tốt nhất.

Ước tính có hơn 800.000 người tham gia lễ nhậm chức và diễu hành khai mạc. Các cơ quan an ninh đang gấp rút kiểm tra và chuẩn bị cho các công tác phản ứng khẩn cấp.

Hàn Quốc: Cháu gái bà Choi Soon sil thừa nhận gây sức ép với các tập đoàn lớn

Liên quan đến cuộc điều tra vụ bê bối tham nhũng tại Hàn Quốc. Trong cuộc thẩm vấn ngày 17/1, Chang Si-ho, cháu gái bà Choi Soon-sil, bạn thân của Tổng thống Park Geun-hye đã thừa nhận cùng với bà Choi Soon-sil gây sức ép, buộc tập đoàn Samsung ủng hộ tiền cho 2 quỹ phi lợi nhuận do bà đứng đầu.

Diễn biến trên xảy ra 1 ngày sau khi nhóm công tố viên đề nghị tòa án ban hành lệnh bắt giữ người thừa kế tập đoàn Samsung, Phó chủ tịch tập đoàn, ông Lee Jae-yong với nhiều cáo buộc như hối lộ, phạm tội về kinh tế và khai man trong phiên điều trần trước quốc hội.

Cùng ngày, các công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc cũng thẩm vấn Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Cho Yoon-sun và cựu Chánh Văn phòng Tổng thống Kim Ki-choon. Các công tố viên cũng có kế hoạch thẩm vấn Tổng thống Park Geun-hye vào đầu tháng 2 tới./.

 

BT
Thăm dò khán giả