Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:27, Thứ 3, 22/02/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện Kremlin xác nhận thông tin về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ

(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết, Nga không loại trừ khả năng diễn ra cuộc gặp Thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tuy nhiên, ông Peskov cho rằng, còn quá sớm để nói về việc tổ chức bất cứ cuộc gặp nào như vậy ở thời hiện tại.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, hiện tại đã có sự nhận thức rõ ràng về việc cần phải tiếp tục đối thoại ở cấp bộ trưởng ngoại giao và dự kiến trong ngày hôm nay và ngày mai, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ có cuộc trao đổi với người đồng cấp Pháp và Mỹ.

Tuyên bố trên được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết Tổng thống Nga V. Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhất trí về mặt nguyên tắc tiến hành hội nghị thượng đỉnh về cuộc khủng hoảng Ukraine, với điều kiện không có hành động quân sự giữa Moskva và Kiev.

Hội nghị thượng đỉnh, theo đề xuất của Tổng thống Macron, sẽ được mở rộng với thành phần tham gia gồm các bên liên quan để thảo luận về an ninh và ổn định chiến lược ở châu Âu. Thông cáo cũng cho biết Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ gặp nhau vào ngày 24/2 tới để bắt đầu các nỗ lực ngoại giao.

Quân đội Thái Lan mở lại các bệnh viện dã chiến

 

Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang một lần nữa chuẩn bị các bệnh viện dã chiến, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc đang gia tăng trong làn sóng của biến thể Omicron.

Các bệnh viện dã chiến của quân đội Thái Lan đã cung cấp khoảng 7.000 giường bệnh khi mở cửa để giảm bớt khối lượng công việc cho các bệnh viện công và tư với sự xuất hiện của biến thể Delta vào năm ngoái.

Lệnh của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha được đưa ra khi số lượng bệnh nhân COVID-19 hàng ngày ở Thái Lan tăng lên trên 18.000 ca trong 5 ngày liên tiếp.

Trong cuộc họp báo chiều nay (21/2), người phát ngôn Trung tâm Xử lý tình hình COVID-19 Thái Lan cho biết, hầu hết các ca mắc mới xuất hiện ở những tỉnh đã được mở cửa trở lại hoàn toàn hoặc một phần để làm các khu vực thí điểm du lịch. Tuy nhiên, người phát ngôn này cũng khẳng định, sẽ không có khả năng áp đặt các biện pháp phong tỏa trong thời điểm hiện tại vì chính phủ phải hỗ trợ nền kinh tế.

BT
Thăm dò khán giả