Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 06:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 4, 24/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn Kinh tế thế giới Davos khai mạc

(ANTV) - Diễn đàn Kinh tế thế giới lần thứ 48 khai mạc hôm nay (23/1) tại Davos, Thuỵ Sĩ, và kéo dài 4 ngày. Hơn 3.000 lãnh đạo chính trị, chủ các tập đoàn kinh tế lớn, chủ tịch các viện nghiên cứu quốc tế, đại diện các tổ chức phi chính phủ sẽ thảo luận về tương lai của kinh tế thế giới. Về phía Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ sẽ phát biểu tại phiên họp Nhóm chiến lược khu vực ASEAN, thảo luận tại phiên họp Triển vọng chiến lược ASEAN cùng nhiều cuộc gặp song phương bên lề Diễn đàn Kinh tế thế giới.

Chủ đề chính của Diễn đàn Davos năm nay là "Xây dựng một tương lai chung trong một thế giới đang chia rẽ". Trong số khoảng 3.000 người tham dự diễn đàn, có tới 1/5 là nữ, tỷ lệ lớn chưa từng thấy trong lịch sử diễn đàn Davos. Tổng thống Mỹ dự định sẽ tới Davos vào ngày cuối cùng của Diễn đàn và nếu tới sẽ tham dự phiên thảo luận chiều thứ Sáu. Nhưng cho tới tối qua, phía Mỹ vẫn chưa khẳng định chắc chắn là ông Donald Trump có tới được Davos hay không.

Thủ đô London, Anh rực rỡ trong lễ hội ánh sáng

Lễ hội ánh sáng lớn nhất nước Anh có tên Lumiere ở thủ đô London đã thu hút sự tham gia của hơn 50 tác phẩm ánh sáng đặc sắc của các nghệ sĩ Anh và quốc tế.

Trong suốt 4 ngày diễn ra lễ hội, những con đường, tòa nhà và không gian công cộng của thành phố London chính là những sàn diễn nghệ thuật, nơi các nghệ sĩ trưng bày những tác phẩm ánh sáng kết hợp âm thanh vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, du khách được tham gia lễ hội hoàn toàn miễn phí. Không chỉ được chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật, đến với lễ hội ánh sáng Lumiere, du khách còn có thể đi bộ giữa hàng nghìn bông hoa được hình thành nhờ sự phản xạ ánh sáng.

BT
Thăm dò khán giả