Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:31, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021

(ANTV) - Ngày 20/4,  Diễn đàn châu Á Bác Ngao 2021 (BFA) đã được khai mạc. Hội nghị năm nay diễn ra từ ngày 18-21/4, theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, với sự tham gia của hơn 2.600 đại biểu. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu khai mạc, trong đó kêu gọi cải thiện hợp tác quốc tế trong nhiều lĩnh vực.

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi xây dựng một hệ thống quản trị toàn cầu hợp lý và công bằng hơn, cho rằng các quy tắc do một hay một số quốc gia thiết lập không thể áp đặt cho những quốc gia khác. Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nêu bật tầm quan trọng của việc cải thiện hợp tác quốc tế trong vấn đề biến đổi khí hậu và tăng cường hành động để triển khai Hiệp định Paris về vấn đề này.

Trong lĩnh vực y tế, ông Tập Cận Bình kêu gọi các nước tôn trọng đầy đủ vai trò chính của WHO trong cuộc chiến chống dịch bệnh, tăng cường chia sẻ thông tin và các nỗ lực chung, nâng cao hợp tác y tế cộng đồng.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng đã gửi thông điệp trực tuyến tới hội nghị, trong đó đề xuất các quốc gia châu Á nên tăng cường hợp tác đa phương để ngăn chặn chủ nghĩa bảo hộ, đơn phương lan rộng. 

Nhật Bản cấm bán cá đánh bắt ở Fukushima

Chính phủ Nhật Bản vừa áp đặt lệnh cấm bán cá quân đen (hay còn gọi là cá Kurosoi) từ tỉnh Fukushima sau khi phát hiện nồng độ phóng xạ trong một mẫu xét nghiệm cá quân đánh bắt ở ngoài khơi tỉnh này cao hơn tiêu chuẩn.

Các cơ quan chức năng tỉnh Fukushima cho biết hồi tuần trước, nồng độ cesium trong một mẫu xét nghiệm cá quân được đánh bắt ở tỉnh này lên tới 270 bql/kg, cao hơn 2,7 lần so với giới hạn cho phép của Nhật Bản. Loại cá này được đánh bắt ở độ sâu 37m, gần thành phố Minamisoma hôm 1/4.

Đây là hành động đầu tiên của Chính phủ Nhật Bản đối với hải sản đánh bắt ở tỉnh Fukushima trong 14 tháng qua.

B.T
Thăm dò khán giả