Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Thứ 5, 28/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Diễn biến Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2

(ANTV) - Sự kiện mà cả thế giới mong đợi và kỳ vọng, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 chính thức diễn ra tại Hà Nội, vào ngày hôm nay 28/2 lãnh đạo 2 nước đã có những hoạt động cụ thể trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh này. Phóng viên Đặng Kiên đang có mặt tại Trung tâm báo chí quốc tế của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ thông tin chi tiết về diễn biến của sự kiện này.

 

Vào lúc 9h sáng nay (28/2), sau ít phút gặp gỡ báo chí, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã bắt đầu cuộc họp kín chỉ có phiên dịch viên tham dự tại khách sạn Metropole. Sau đó lúc 8h40, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un rời phòng họp kín, bước vào cuộc họp mở rộng với các quan chức chủ chốt.

Phát biểu trước khi bước vào cuộc gặp riêng một – một giữa 2 nhà lãnh đạo, thì tổng thống Trump đã cảm ơn nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi Triều Tiên ngừng tiến hành các vụ thử tên lửa và hạt nhân.

Tổng thống Trump nhấn mạnh: "Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều thành tựu cho đến nay, và chúng tôi nghĩ rằng đây là lúc chúng tôi nên đến Hà Nội, ngồi xuống cạnh nhau và có cuộc đối thoại tuyệt vời. Hai bên có một mối quan hệ tốt đẹp, nên hai bên sẽ có một hội nghị thượng đỉnh thành công, và Triều Tiên sẽ trở thành một cường quốc kinh tế."

Tổng thống Mỹ cũng cảm ơn Chủ tịch Kim vì ngừng thử tên lửa và hạt nhân. Tuy nhiên khi nói về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên hoàn toàn, Tổng thống Mỹ nói rằng ông không vội vã. Đồng thời cho biết thêm trong khi hai bên đang đạt được thành công xuất sắc, ông chưa thể nói trước về kết quả hội nghị lần này sẽ ra sao. Nhưng ông chắc chắn rằng những năm tới, hai nhà lãnh đạo sẽ còn gặp gỡ nhiều lần.

Trong khi đó, Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong khi đó cho biết ông dự cảm rằng cuộc gặp hôm nay sẽ đạt kết quả tốt.

Vào lúc 12h hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều sẽ ăn trưa kết hợp làm việc. Sau đó lúc 14h05:tổng thống Donlad Trump và Chủ tịch Kim Jong Un sẽ tham gia lễ ký kết thỏa thuận chung. Đến 15h50: Tổng thống Trump tổ chức họp báo.

Những diễn biến của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sẽ được chúng tôi cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

BT
Thăm dò khán giả