Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 3, 17/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm nóng quốc tế ngày 17/1

(ANTV) -8 người giàu nhất nắm giữ tài sản bằng nửa dân số thế giới,  Venezuela chính thức lưu hành các đồng tiền mới, Mỹ lần đầu đúc đồng tiền vàng có hình phụ nữ da màu... là tin tức nóng quốc tế ngày 17/1.


8 người giàu nhất nắm giữ tài sản bằng nửa dân số thế giới
 
Tổ chức vận động chống đói nghèo quốc tế Oxfam mới đây đã công bố báo cáo cho biết, 8 người giàu nhất, trong đó có tỷ phú Bill Gates, hay nhà sáng lập Facebook Mark Zukerberg, đang nắm trong tay khối tài sản trị giá hơn 400 tỷ USD, bằng với tài sản của 1 nửa dân số thế giới.
 
Bản báo cáo được công bố ngay trước thềm Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos, diễn ra từ ngày 17 đến 20/1, nhấn mạnh tình trạng bất bình đẳng và khoảng cách giàu – nghèo đang bị nới rộng  kéo theo nguy cơ gây chia rẽ xã hội. 
 
Venezuela chính thức lưu hành các đồng tiền mới
 
Ngày 16/1, Venezuela thông báo đã đưa vào lưu hành an toàn 2,65 triệu tờ tiền mới, với các mệnh giá 500, 5.000 và 20.000 bolivar.  Dự kiến trong vòng 2 tuần tới, số tiền này sẽ đủ để thay thế cho việc hủy đồng tiền mệnh giá 100 bolivar hiện nay.
 
Việc phát hành những đồng tiền mệnh giá lớn diễn ra trong bối cảnh tình trạng lạm phát của Venezuela gia tăng với tỷ lệ lên đến 180% hồi năm ngoái.
 
Mỹ lần đầu đúc đồng tiền vàng có hình phụ nữ da màu
 
Lần đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ, Bộ Tài Chính và Cục Đúc Tiền quốc gia đã trình làng 1 đồng tiền làm từ vàng 24 carat, mệnh giá 100 USD. Biểu tượng Nữ thần Tự do trên đồng tiền này là 1 phụ nữ da màu, nhằm thể hiện sự đa dạng về văn hóa và chủng tộc ở Mỹ.
 
Dự kiến các đồng tiền này sẽ được cho lưu hành vào tháng 4 năm nay.
 
Hiện thực hóa ước mơ trở thành cảnh sát của cậu bé ung thư não
 
Phép nhiệm màu đã đến với cậu bé Elijah Young, 7 tuổi, đang chiến đấu với căn bệnh ung thư não quái ác. Ước mơ được trở thành cảnh sát của cậu bé cuối cùng đã trở thành hiện thực. Trong 1 ngày, Elijah Young đã được lực lượng cảnh sát Hạt Prince George, bang Maryland, Mỹ phong làm sĩ quan cảnh sát danh dự.
 
Trong bộ đồng phục cảnh sát của riêng mình, cậu bé 7 tuổi Elijah Young đã được trải nghiệm 1 ngày trở thành thành viên của lực lượng cảnh sát.
 
Chị Ebony Washington, Mẹ của Elijah lo lắng nói:“Con tôi chỉ là 1 đứa trẻ. Lẽ ra nó không đáng phải trải nghiệm cảm giác điều trị hóa chất trong bệnh viện.”
 
Mẹ của Elijah cho biết, đây là lần thứ 2 cậu bé phải chiến đấu với căn bệnh ung thư não.
 
Chị Ebony Washington, Mẹ của Elijah nói:“Con trai tôi vẫn đang chiến đấu với căn bệnh, đó là những gì tôi mong đợi ở con tôi. Tôi muốn con trai tôi được hạnh phúc, được sống và lớn lên. Tôi muốn chứng kiến lúc con tôi tốt nghiệp.”
 
Đối với Elijah và gia đình của cậu bé lúc này, điều quan trọng nhất là cần phải giữ vững niềm tin.
Cô Erica Irwin
 
Một ngày trở thành sỹ quan cảnh sát của cậu bé Elijah kết thúc với 1 bữa tiệc nhỏ tại nhà hàng Blaze Pizza. Niềm hạnh phúc hiện rõ trên khuôn mặt của cậu bé và gia đình.
 
Mẹ của Elijah tâm sự: “Những gì xảy ra hôm nay thật ý nghĩa, 1 trong những ước mơ của con trai tôi đã thành hiện thực.”
Thăm dò khán giả