Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 12:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:35, Thứ 3, 07/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điểm du lịch tại Trung Quốc chật kín người

(ANTV) - Hàng chục nghìn người đã đổ tới các điểm du lịch nổi tiếng và thành phố lớn tại Trung Quốc cuối tuần qua bất chấp cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 chưa chấm dứt.

Theo kênh CNN (Mỹ), những hình ảnh chụp tại công viên trên núi Hoàng Sơn (tỉnh An Huy) vào ngày 4/4 cho thấy hàng nghìn người chen chúc nhau, trong đó rất nhiều người đeo khẩu trang, háo hức tận hưởng không khí ngoài trời sau hơn 3 tháng bị hạn chế di chuyển và phong tỏa nghiêm ngặt.

Điểm du lịch này thu hút đông người đến mức mới 7 giờ 48 phút sáng, ban quản lý đã phải thông báo công viên đạt sức chứa tối đa 20.000 người và không đón thêm du khách. Trong khi đó, tại Bến Thượng Hải, du khách và người mua sắm đông đúc trở lại sau nhiều tuần vắng lặng. Cảnh tượng tương tự cũng xảy ra tại các công viên và tụ điểm công cộng tại thủ đô Bắc Kinh.

Theo các chuyên gia y tế, mặc dù chính phủ đang từng bước nới lỏng các lệnh cấm song người dân vẫn cần tiếp tục cẩn trọng.

Những mắt xích yếu nhất trong cuộc chiến chống COVID-19

Trong bất cứ 1 đại dịch nào, đối tượng dễ bị tổn thương nhất và là mắt xích yếu nhất trong cuộc chiến chống dịch cũng là nhóm người yếu thế trong xã hội, những khu vực nghèo đói, hay xảy ra xung đột và chiến tranh. Với khoảng 40% dân số thế giới hiện đang không có bảo hiểm y tế hoặc không được tiếp cận với các dịch vụ y tế quốc gia và với hơn 1 tỷ người còn phải sống trong cảnh nghèo đói, việc chặn đứng dịch bệnh là điều vô cùng khó khăn.

 

Thăm dò khán giả