Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 6, 28/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ xe tải yên tĩnh tại Mỹ

(ANTV) - Tại New York, một trong những thành phố đông dân nhất thế giới, việc tìm được một không gian yên tĩnh tại khu trung tâm gần như là điều không thể.  Tuy nhiên, chị  Kristin Westbrook đã mang đến một không gian gần như tĩnh lặng hoàn toàn tới giữa trung tâm thành phố này chỉ với một chiếc xe tải.

 
Calm City là một chiếc xe tải thiền di động . Nhìn bên ngoài, trông nó không khác gì một xe tải chở thực phẩm. Chiếc xe này thuộc sở hữu của chị Kristin Westbrook, một người đã được cấp bằng thiền sư. Mỗi phiên ngồi thiền trong xe kéo dài 10 phút có giá 10 USD.
 
Susan, một du khách đến từ Massachusetts đã thử trải nghiệm dịch vụ thư giãn độc đáo này chia sẻ:"Thật là tuyệt vời. Tôi cảm thấy được thư giãn hoàn toàn. Tôi  nghĩ là dù mệt mỏi thế nào phương pháp này cũng sẽ giúp bạn điều trị tối đa từ hơi thở, từ suy nhĩ. Nó thật tuyệt vời."
 
Xe tải Calm City được thiết kế cho 9 người có thể ngồi thiền thoải mái. Ý tưởng này được chị Westbrook đưa ra khi chị làm giám đốc sáng tạo ở Mahattan.
 
Chị Westbrook, Người sáng lập của Calm City nói:"Tôi muốn dùng một phương tiện thuận lợi nhất như một xe tải chở đồ ăn, Như thế mọi người dễ dàng tiếp cận và chỉ 10p  là đủ để mỗi người tự thư giãn, sau đó quay trở lại với công việc thường ngày. Đó là lý do vì sao tôi chọn một phòng thiền di động.  Thường mỗi phiên ngồi thiên khoảng 20p nhưng tôi nghĩ trong trường hợp này thì 10 phút là đủ để mỗi người tự thư giãn."
 
Calm City là mô hình nhà thiền di động đầu tiên tại New York và là mô hình thứ hai ở Mỹ. Hiện tại mô hình của chị Westbrook vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, tuy nhiên chị hi vọng mô hình sẽ sớm nhận được sự ủng hộ của mọi người và được nhân rộng tại nhiều nơi trên toàn nước Mỹ.
Thăm dò khán giả