Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 6, 03/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ xe cứu thương tư nhân tại Bangladesh

(ANTV) - Trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, xe cứu thương là một trong những phương tiện không thể thiếu để vận chuyển người bệnh đến các bệnh viện hay vận chuyển thi thể ra khỏi thành phố. 

 

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng ngoài tầm kiểm soát, số lượng xe cứu thương của chính phủ không đáp ứng được nhu cầu thực tế, dịch vụ xe cứu thương tư nhân tại Bangladesh đang được triển khai tại nhiều thành phố trên khắp đất nước, đặc biệt là tại thủ đô Dhaka đã phần nào giải quyết được khó khăn, giúp tình hình dịch bệnh tại đất nước này được kiểm soát tốt hơn.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 lan rộng tại Bangladesh, lượng xe cứu thương của bệnh viện không đủ để phục vụ nhu cầu của người dân, hàng ngàn xe cứu thương tư nhân ở thủ đô Dhaka đang giữ vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch này. Hiện có khoảng 6000 xe cứu thương tư nhân, khoảng 1 nửa trong số đó ở thủ đô, đang làm nhiệm vụ đưa bệnh nhân đến bệnh viện và vận chuyển thi thể bệnh nhân đến các địa điểm trong và ngoài thành phố – con số gấp nhiều lần so với 500 xe cứu thương hiện có của nhà nước.

Thay vì trông chờ vào xe cứu thương của nhà nước, người dân Bangladesh giờ đây cũng đã quen với dịch vụ xe cứu thương tư nhân với đường dây hỗ trợ khẩn cấp 999 được phục vụ 24/7. Khi phát hiện người thân của mình nhiễm virus corona, họ có thể gọi tới đường dây nóng để được hỗ trợ kịp thời. Trong thời gian gần đây, 999 về cơ bản đường coi như đường dây nóng về COVID-19.

Không chỉ cung cấp dịch vụ xe cứu thương, đường dây nóng 999 còn liên kết để hỗ trợ người dân khi cần đến lực lượng cứu hỏa hay cảnh sát. Hiện dịch vụ xe cứu thương tư nhân tại Bangladesh đang được áp dụng với mức phí khoảng 1,2USD/km cho khu vực trong nội thành và 1 USD/km cho khu vực ngoại thành.

Bangladesh là 1 trong những nước ở khu vực châu Á chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Tính đến thời điểm hiện tại, nước này ghi nhận gần 150.000 trường hợp nhiễm bệnh và gần 2.000 trường hợp tử vong vì COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả