Thứ sáu, ngày 14/05/2021 - 20:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 6, 16/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ xe bus an toàn cho phụ nữ ở Papua New Guinea

(ANTV) - Tại thủ đô của Papua New Guinea, một quỹ từ thiện đang nỗ lực mang đến sự an toàn và riêng tư cho phụ nữ với dịch vụ xe bus dành riêng cho phái đẹp.

Nhằm mang đến phương tiện giao thông công cộng tốt hơn cho phụ nữ, từ năm 2012, quỹ từ thiện Ginigoada đã triển khai loại hình xe bus "Meri Seif", có nghĩa là "an toàn cho phụ nữ". Ban đầu, dịch vụ chỉ có 2 chiếc xe bus, đến nay đã được nâng lên 10 chiếc.

Trên những chiếc xe bus này, cả tài xế và phụ xe đều là phụ nữ. Với chuyến đi dù gần hay xa, mỗi hành khách chỉ cần trả 1 Kina (tương đương 7.000 đồng). Chỉ riêng năm 2017, tuyến bus này đã có 230.000 lượt hành khách./.

Thời trang từ vật liệu tái chế

Những thứ bỏ đi của người này có thể là kho báu với người khác. Với phương châm đó, một nhà thiết kế thời trang ở Nga đã sáng tạo ra các bộ trang phục từ vật liệu tái chế. Không chỉ độc đáo, thân thiện với môi trường mà các bộ sưu tập thời trang  của nhà thiết kế này còn rất bền.

Anh Artur Brazhe là một nhà thiết kế thời trang sống tại thành phố Kursk, miền Tây nước Nga. Anh thường dành thời gian đi đến các bãi rác gần nhà để vừa tìm cảm hứng sáng tác, vừa tìm vật liệu cho việc sáng tạo. Hầu hết các loại rác thải từ vỏ chai nhựa, rác xây dựng cho đến giấy báo đều có thể được anh Brazhe biến thành những bộ trang phục bắt mắt.

Những tác phẩm tái chế đã giúp anh Brazhe nhận được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế thời trang.

Hiên rất nhiều người biết đến và hâm mộ anh Brazhe cũng như các bộ sưu tập của anh. Họ không chỉ mang rác tái chế đến ủng hộ mà còn đóng góp ý tưởng thiết kế cho anh./.

 

BT
Thăm dò khán giả