Thứ năm, ngày 16/09/2021 - 19:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:36, Thứ 3, 20/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ của Google sập hàng loạt ở Mỹ

(ANTV) - Vào ngày 19/8, hàng loạt dịch vụ của Google trên toàn nước Mỹ và một số nước khác đã ngưng hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn. Sự cố đã khiến người sử dụng không thể truy cập được vào tài khoản Gmail và không sử dụng được dịch vụ tìm kiếm của công ty này.

 

Theo những báo cáo đầu tiên, sự cố ngừng hoạt động của các dịch vụ Google xảy ra vào khoảng 14 giờ 9 phút (giờ địa phương) khi những người sử dụng thông báo họ không thể đăng nhập được vào tài khoản Gmail và Google drive. Sự cố “sập” dịch vụ của Google đã diễn ra cả ở bờ Đông và bờ Tây của Mỹ, Sao Paulo của Brazil và thủ đô Santiago của Chile.

Tại châu Âu, sự cố cũng xảy ra tại London cũng như một loạt các thành phố lớn của Đức và Hà Lan nhưng ít nghiêm trọng hơn. Các dịch vụ đã được nối lại khoảng nửa giờ sau đó, Google thông báo đang điều tra thông tin trên đồng thời bày tỏ hy vọng sẽ giải quyết triệt để được vấn đề này.

Mỹ: Cảnh báo ô nhiễm không khí đô thị độc hại như khói thuốc lá

 

Tiếp xúc lâu dài với ô nhiễm không khí cũng giống như hút khoảng một bao thuốc lá mỗi ngày trong nhiều năm. Đây là kết quả của một nghiên cứu mới đây tại Mỹ về tình trạng ô nhiễm trầm trọng tại các khu đô thị lớn.

Các nhà khoa học tại Mỹ đã chọn ngẫu nhiên khoảng 7.000 người, từ độ tuổi 45-84 tham gia vào cuộc nghiên cứu kéo dài 10 năm, kết thúc vào năm 2018. Họ là những người sinh sống ở những siêu đô thị như New York, Los Angeles, Chicago, Baltimore...

Kết quả nghiên cứu cho thấy một số người không hề hút thuốc vẫn mắc căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, tương đương những người hút mỗi ngày 1 bao thuốc lá trong 29 năm. Ô nhiễm không khí đã trở thành vấn nạn trên toàn cầu. Ước tính, khoảng 90% dân số thế giới đang phải hít thở không khí có nồng độ ô nhiễm cao.

Trong đó châu Á và châu Phi là hai khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất.

BT
Thăm dò khán giả