Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 01:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Chủ Nhật, 26/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch vụ cho thuê phòng làm việc online

(ANTV) - Dịch COVID-19 lan rộng đã và đang khiến hàng triệu người lao động trên toàn thế giới buộc phải làm việc tại nhà. Nhưng vấn đề khiến rất nhiều người phải đau đầu là không thể tập trung làm việc khi trẻ con trong nhà cũng đang nghỉ học phòng dịch.

Đúng là có nhiều tình huống dở khóc dở cười khi mà bố hay mẹ đang họp trực tuyến thì lại bị con cái trêu chọc hay làm phiền phải không ạ? Đáp ứng nhu cầu cần một không gian yên tĩnh thì một khách sạn ở Đức đã quyết định mở dịch vụ cho thuê phòng làm việc, tận dụng thời gian không có khách du lịch.

Với căn phòng tại khách sạn Best Western,ở thành phố Frankfurt, bạn được cung cấp một không gian hoàn toàn tách biệt để làm việc, tư duy và họp hành trực tuyến.

Tất nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, dịch vụ cho thuê phòng làm việc của khash sạn Best Western cũng đảm bảo những yêu cầu nhất định về phòng dịch, tránh sự lây lan của virus SARS CoV 2. Bằng cách này, khách sạn hy vọng sẽ góp phần trong nỗ lực thực hiện giãn cách xã hội tại Frankfurt nhằm đẩy lùi bệnh dịch, đồng thời hỗ trợ người lao động hoàn thành nhiệm vụ làm việc trực tuyến.

Chợ truyền thống tại Indonesia chuyển sang bán hàng online

Indonesia đang bước vào thời kì cao điểm chuẩn bị cho tháng lễ Ramadan. Tuy nhiên, thay vì tụ họp đông người tại các khu chợ truyền thống, những người bán hàng tại Indonesia cũng cập nhật thời đại, chuyển sang hình thức bán hàng online trong thời kì cách ly xã hội.

Do lệnh cách ly, mặc dù anh Endih vẫn mở quầy rau tại chợ nhưng hầu như không có khách đến mua. Anh đã thay đỏi bằng cách mời hàng qua mạng, thông qua chiếc điện thoại thông minh của mình.

Ramadan là tháng lễ quan trọng nhất trong năm của người Hồi giáo. Trước dịp lễ , các gia đình tại Indonesia có truyền thống tích trữ lương thực và không ra khỏi nhà suốt cả tháng. Bởi vậy, đây là thời kì buôn bán đắt hàng nhất trong năm với những người như anh Endih./.

Vòng tay nhắc nhở giữ khoảng cách tại Bỉ

Trong nỗ lực giảm số người nhiễm covid-19 trên thế giới vốn chưa có dấu hiệu dừng lại, tại Bỉ, một công ty công nghệ đã thiết kế một sản phẩm thông minh, giúp nhắc nhở người dân thực hiện tốt giãn cách xã hội, tránh lây lan dịch bệnh.

Trông giống như một chiếc đồng hồ thể thao, chiếc vòng này sẽ rung lên nếu người đeo đến quá gần với người khác. Hiện công ty Rombit đang tiến hành thử nghiệm vòng tay với những người công nhân tại cảng Antwerp, Bỉ, nơi có khoảng 60.000 lao động. Với mật độ đông như vậy, vòng tay sẽ giúp mọi người giữ khoảng cách 1,5m với nhau.

Các nhà phát triển cho biết thiết bị còn có thể lưu lại số lượng người dùng từng tiếp xúc gần trong vài tuần qua. Hiện sản phẩm này đang được 99 quốc gia trên thế giới quan tâm. Công ty Rombit đang có kế hoạch sản xuất 25.000 chiếc vòng đeo tay trên trong vài tuần tới và có khả năng sản xuất đại trà vào đầu tháng 6.

BT
Thăm dò khán giả