Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 06:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:06, Thứ 3, 01/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch sốt xuất huyết hoành hành tại một số nước châu Á

(ANTV) -Một số nước châu Á đang nỗ lực kiểm soát dịch sốt xuất huyết, đến nay đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người.

 
Một số nước châu Á đang nỗ lực kiểm soát dịch sốt xuất huyết, đến nay đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người. Tại Malaysia, Bộ Y tế nước này tiếp tụ hối thúc các cơ quan chức năng và người dân nước này chung tay chống lại dịch sốt xuất huyết đang tiến triển xấu tại đây.
 
Trong khi đó, Bộ Y tế Sri Lanka cho biết, tính đến ngày 29/7, dịch sốt xuất huyết đã gây ra cái chết cho hơn 300 trường hợp kể từ đầu năm và hơn 100 nghìn người nhiễm bệnh, con số cao gần gấp 4 lần của năm 2016./.
 
Trong nỗ lực giúp các nước dập dịch, Tổ chức Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế thông báo viện trợ khẩn cấp cho Sri Lanka hàng trăm nghìn USD để ngăn ngừa dịch bệnh và hỗ trợ các bệnh viện quá tải.
 
Trong chuyến thăm 2 ngày đến Sri Lanka tuần trước, Ngoại trưởng Australia Julie Bishop cam kết sẽ cung cấp một khoản tiền lớn giúp Sri Lanka kiểm soát dịch sốt xuất huyết trong vòng từ 4 đến 6 tuần.
 
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop nói:“Chúng tôi sẽ dành khoảng 1 triệu AUD (đô la Australia) cho chương trình kiểm soát dịch sốt xuất huyết cho Sri Lanka. Một nửa trong số đó, sẽ đóng góp vào Tổ chức Y tế thế giới. Cùng với đó,các chuyên gia của trường đại hoạc Monash của chúng tôi sẽ tiếp tục những nghiên cứu và hỗ trợ các bác sĩ, nhân viên y tế của Sri Lanka trong công tác cứu chữa và điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết. Chúng tôi hi vọng sẽ giúp Sri Lanka sớm đẩy lùi  bệnh dịch chết người này”.
 
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, sốt xuất huyết là căn bệnh phát triển nhanh nhất, hiện đang lưu hành tại hơn 100 quốc gia, với khoảng 390 triệu ca nhiễm hàng năm. Trong khi chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu và vaccine phòng bệnh, các chuyên gia y tế khuyến cáo mọi người thực hiện lối sống khoa học, phát hiện sớm bệnh để có được sự chăm sóc điều trị hiệu quả nhất, tránh bị nhiễm trùng và những biến chứng làm suy thận hay tổn thương gan dẫn tới tử vong.
 
 WikiLeaks công bố hàng nghìn thư của ban tham mưu tranh cử Macron
 
 
WikiLeaks vừa cho đăng tải hơn 21.000 thư tín của ban tham mưu tranh cử Tổng thống Pháp Emmanuel Macron).
 
Theo tuyên bố của WikiLeaks, hơn 21.000 email liên quan đến chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp Emmanuel Macron là nằm trong kho gồm hơn 71.000 email với hơn 26.500 tệp đính kèm, từ gần 4.500 người gửi.
 
Chiến dịch tranh cử Tổng thống Pháp của ông Macron đã bị rò rỉ số lượng email khổng lồ vào đêm trước ngày bầu cử Tổng thống. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử Tổng thống Pháp đã cấm các phương tiện truyền thông Pháp công bố những nội dung bị rò rỉ theo luật 44 giờ im lặng trước cuộc bầu cử chính thức diễn ra./.
 
Thăm dò khán giả