Thứ hai, ngày 24/01/2022 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 28/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch cúm gia cầm lây lan mạnh ở Đức

(ANTV) - Dịch cúm gia cầm đang tiếp tục lây lan mạnh ở Đức khi trong ngày hôm qua đã có thêm hai bang lần đầu tiên ghi nhận có trường hợp gia cầm nhiễm bệnh, trong đó có một trường hợp phát hiện ở vật nuôi.

 

Từ đầu năm 2020, cúm gia cầm đã bùng phát tại một số nơi ở Đông Âu. Ban đầu, giới chức Đức xếp loại cúm này có nguy cơ lây nhiễm thấp với gia cầm ở Đức, song đến nay tình hình đã trở nên báo động.

Tại một số bang ở Đức, hàng nghìn con gia cầm đã bị tiêu hủy. Tình hình dịch bệnh đang căng thẳng bởi cùng lúc Đức phải đối mặt với cả ba dịch bệnh, gồm đại dịch COVID-19, dịch cúm lợn châu Phi và giờ đây là dịch cúm gia cầm.

Các chủ trang trại được yêu cầu tuyệt đối tuân thủ các quy định về thú y nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm. Một trong những biện pháp bảo vệ gia cầm trong vùng cấm là bắt buộc phải thực hiện nuôi nhốt, điều sẽ giúp ngăn chặn mầm bệnh lây lan sang các quần thể lớn hơn./.

 

Tính đến thời điểm này, toàn thế giới đã ghi nhận gần 80,2 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 1,75 triệu người tử vong. Dịch diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia, như Mỹ, Ấn Độ và Brazil, đồng thời lây lan diện rộng, với số ca mắc cao ở nhiều nước, nhất là tại châu Âu. Diễn biến dịch bệnh đáng lo ngại xuất hiện trở lại ở một số khu vực của thế giới, sau khi hàng loạt quốc gia đối mặt với sự bùng phát đợt dịch mới.

Mỹ vẫn là quốc gia đang hứng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đại dịch COVID-19 với hơn 19,2 triệu ca mắc và hơn 338.000 ca tử vong, sau đó là Ấn Độ với hơn 10,1 triệu ca nhiễm và hơn 147.000 người đã thiệt mạng. Brazil đứng thứ 3 thế giới với tổng ca nhiễm là gần 7,5 triệu người, trong đó có hơn 190.000 người không qua khỏi.

Tại châu Âu, đặc biệt là tại Anh dịch bệnh diễn ra vẫn hết sức phức tạp, nhất là sau khi nước này phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tên gọi VUI-202012/01. Trong 24 giờ qua, Anh ghi nhận hơn 39.000 ca nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia châu Âu này lên hơn 2,2 triệu ca.

Đối với Nhật Bản, riêng trong ngày 25/12, thành phố này ghi nhận thêm 884 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Đây là ngày thứ hai liên tiếp thành phố này có trên 800 ca nhiễm mới, với số ca bệnh nặng là 81, tăng 8 ca so với một ngày trước đó và cũng là con số cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ./.

BT
Thăm dò khán giả