Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 08:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:49, Thứ 5, 01/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp tại châu Mỹ

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 500.000 ca nhiễm mới và trên 10.000 ca tử vong mới, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong từ đầu dịch lên gần 128,8 triệu và hơn 2,8 triệu ca. Tình hình dịch tại Châu Mỹ đang tiếp tục diễn biến phức tạp khi các nước trong khu vực ghi nhận số ca nhiễm tăng cao.

Nhà chức trách y tế Cuba ngày 30/3 cho biết trong 24 giờ qua nước này ghi nhận 1.008 ca mới mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 - con số cao nhất trong 2 tuần qua, qua đó nâng tổng số ca mắc bệnh tại nước này lên hơn 74.000 ca. Trong khi đó tổng số ca tử vong do COVID-19 tại nước này là 421 trường hợp.

Làn sóng mới của dịch COVID-19 bùng phát từ tháng 1 vừa qua khiến Chính phủ Cuba phải một lần nữa ban bố các biện pháp phòng dịch như đình chỉ năm học và đóng cửa các địa điểm công cộng trên khắp đất nước.

Trong khi đó, Bộ Y tế Brazil cho biết nước này ghi nhận gần 3.800 ca tử vong do COVID-19 trong 24 giờ qua - con số thống kê theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại nước này. Như vậy, tại Brazil đã có trên 317.000 người không qua khỏi đại dịch, trong tổng số 12,6 triệu ca mắc bệnh. Brazil hiện là quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ hai trên toàn thế giới sau Mỹ, xét về cả số ca mắc và số ca tử vong. Hiện Brazil đã triển khai tiêm phòng COVID-19 cho hơn 21 triệu người. Trong đó, khoảng 2,28% dân số đã được tiêm đủ hai liều.

Google góp 25 triệu USD vào quỹ chống tin giả của châu Âu

Tập đoàn công nghệ Google vừa cho biết sẽ đóng góp 25 triệu USD vào Quỹ Thông tin và Truyền thông châu Âu mới được thành lập nhằm phòng, chống tin giả. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh dư luận chỉ trích các “đại gia” công nghệ không tích cực ngăn chặn nạn phát tán tin giả trên không gian mạng.

Tin giả đã tràn lan trên các nền tảng trực tuyến sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi năm ngoái. Một số ý kiến đổ lỗi cho truyền thông xã hội vì đã không chủ động phòng, chống tin giả, trong khi nhà chức trách chỉ ra rằng các công ty có thể áp dụng các biện pháp hạn chế mạnh tay để xử lý vấn nạn này.

Tuần trước, Quỹ Calouste Gulbenkian và Viện Đại học châu Âu đã công bố Quỹ Thông tin và Truyền thông châu Âu có thời hạn 5 năm, nhằm kêu gọi các nhà nghiên cứu, xác minh dữ liệu, cũng như các tổ chức phi lợi nhuận và các cơ quan vì lợi ích công cộng khác tham gia cuộc chiến chống tin giả. Dự án Giám sát Truyền thông số châu Âu, do Ủy ban châu Âu khởi xướng năm ngoái, sẽ đánh giá và lựa chọn các dự án cho quỹ trên./.

BT
Thăm dò khán giả