Thứ sáu, ngày 20/05/2022 - 14:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:41, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Thêm nhiều quốc gia cấm du khách nhập cảnh

(ANTV) - Thế giới đã bước sang năm mới trong bóng đen của đại dịch COVID-19. Theo số liệu thống kê mới nhất, thế giới hiện đã có gần 84 triệu ca COVID-19 trong đó hơn 1,8 triệu người đã thiệt mạng. Số người được chữa trị thành công cũng đã đạt mức trên 59 triệu người. 

Hiện vẫn còn 22 triệu bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị trên khắp thế giới. Trong bối cảnh, thêm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ phát hiện ca lây nhiễm chủng mới của virus Sars-Cov-2, các nước đang tiếp tục tăng cường lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài.

Ngày 1/1, Phủ Tổng thống Philippines thông báo, Manila sẽ không cho phép hành khách nước ngoài đến từ Mỹ nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này bắt đầu từ ngày 3/1 tới, sau khi phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Mỹ. Trong khi đó, công dân Philippines đến từ Mỹ hoặc những người đã đến Mỹ trong vòng 14 ngày ngay trước khi về Philippines, bao gồm cả những người đến sau ngày 3/1, sẽ được phép nhập cảnh quốc gia Đông Nam Á này.

Cùng ngày, Bộ Y tế Singapore cho biết nước này sẽ ngừng cho phép nhập cảnh với các du khách có lịch sử di chuyển gần đây đến Nam Phi do lo ngại sự xâm nhập biến thể mới của virus SARS-CoV-2 có khả năng lây nhiễm cao hơn đang lưu hành tại quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này. Quy định mới của Singapore bắt đầu có hiệu lực từ ngày 4/1.

 

BioNTech cảnh báo tình trạng thiếu hụt nguồn cung vaccine phòng COVID-19

Ban lãnh đạo hãng dược phẩm BioNTech của Đức cảnh báo nguy cơ thiếu hụt nguồn cung vaccine phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho đến khi các loại vaccine khác được lưu hành trên thị trường, do đó hãng này đang nỗ lực hợp tác với đối tác Pfizer của Mỹ để thúc đẩy sản xuất vaccine.

BioNTech đã dẫn đầu cuộc đua tìm kiếm vaccine phòng COVID-19, nhưng loại vaccine này được đưa đến Liên minh châu Âu (EU) lại chậm hơn một số nước do các cơ quan quản lý dược phẩm của EU phê chuẩn lưu hành tương đối chậm, cũng như số lượng đơn đặt hàng của EU cũng không lớn. Chính sự chậm trễ này đã khiến một số vùng ở Đức phải đóng cửa tạm thời các cơ sở tiêm chủng vài ngày sau khi nước này bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine phòng COVID-19 vào ngày 27/12.

Hiện, BioNTech cũng đã lên kế hoạch  ra mắt dây chuyền sản xuất mới vào tháng 2 tới. Dây chuyền có thể sản xuất 250 triệu liều vaccine trong 6 tháng đầu năm nay.

 

BT
Thăm dò khán giả