Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 07:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:10, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch Covid-19: Thế giới có tuần lây lan kỷ lục

(ANTV) - Liên quan đến dịch COVID-19, tính đến nay thế giới đã ghi nhận hơn 143,5 triệu người nhiễm bệnh, trong đó có hơn 3 triệu ca tử vong.  Dữ liệu công bố của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy, toàn cầu vừa trải qua một tuần lây nhiễm kỷ lục kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Thế giới đã ghi nhận gần 5,24 triệu ca nhiễm mới trong 7 ngày của tuần trước, vượt qua mức kỷ lục trước đó là 5,04 triệu ca vào tuần từ ngày 4/1/2021. Số ca lây nhiễm mới đã tăng ở tất cả các khu vực theo phân chia của WHO, ngoại trừ châu Âu - giảm 3%. Khu vực chứng kiến lây nhiễm mới tăng mạnh nhất là Đông Nam Á, tăng 57% so với tuần trước đó.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới ở Ấn Độ cũng liên tục tăng, và chiếm tới 28% tổng ca mới trên toàn cầu.  Tình hình Ấn Độ trở nên nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, gần cán mức 300 nghìn ca/ngày. Hiện tổng số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ là gần 15,61 triệu ca, cao thứ hai thế giới sau Mỹ. Đáng chú ý, trong làn sóng dịch lần này, Các biến thể mới của virus từ Anh và đặc biệt là loại biến thể kép được ghi nhận mới đây tại Ấn Độ được cho đã làm gia tăng mạnh mẽ số ca nhiễm là trẻ em.

Bồ Đào Nha: Ngân hàng thực phẩm giữa mùa dịch COVID-19

 Những ngân hàng thực phẩm không phải là hiếm thấy. Ở nhiều quốc gia, kể cả trước khi dịch COVID-19 bùng phát, những nơi cung cấp đồ ăn miễn phí như thế cũng đã xuất hiện, hỗ trợ phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn lương thực, thực phẩm.

Chỉ có điều, từ sau đại dịch, lượng người đến với những ngân hàng này càng nhiều thêm. Ở Bồ Đào Nha, có một ngân hàng thực phẩm cũng đã tồn tại suốt những ngày tháng mà virus SARS-CoV-2 hoành hành, để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn.

BT
Thăm dò khán giả