Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 22:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:42, Chủ Nhật, 20/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Thái Lan xác nhận ổ dịch mới tại tỉnh Samut Sakhon

(ANTV) - Chỉ trong vòng 24h qua, thế giới đã có hơn 717.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm COVID-19 toàn cầu lên gần 76,6 triệu ca, trong đó gần 1,7 triệu người đã tử vong. Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất vẫn là Mỹ với gần 321.000 ca tử vong trong tổng số gần 17,9 triệu ca nhiễm.

 

 

Xét theo khu vực, châu Âu đang là tâm dịch của thế giới với hơn 23,5 triệu người mắc COVID-19, trong đó có hơn 510.00ca tử vong. Còn tại Châu Á, Chính phủ Thái Lan vừa thông báo phát hiện 516 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong một thị trấn đánh cá ở tỉnh Samut Sakhon, tăng tổng số ca nhiễm ở tỉnh này lên 548 ca.

 Theo thông tin chính phủ, hầu hết các ca nhiễm mới trên nằm trong số lao động nhập cư, với 90% ca nhiễm không có triệu chứng. Giới chức cho hay họ đang tiếp tục khẩn trương tiến hành xét nghiệm người nhập cư và công dân Thái tại tỉnh Samut Sakhon sau khi phát hiện một ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vào tuần trước.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết tỉnh Samut Sakhon gần như đã bị phong toả toàn bộ, chỉ cho phép các trường hợp thực sự cần thiết di chuyển. Lệnh phong toả có hiệu lực từ ngày 19/12/2020 cho đến hết ngày 3/1/2021. Các trạm kiểm soát của cảnh sát sẽ được lập để kiểm soát đi lại từ tối 19/12.

Trước đó, Chính phủ Thái Lan đã công bố trường hợp lây nhiễm cộng đồng là một phụ nữ bán buôn tôm tại một chợ đầu mối ở thị trấn trên. Theo thông tin dịch tễ, người phụ nữ trên chưa ra khỏi Thái Lan và nguồn lây nhiễm chưa được xác định. Ngày 18/12, ba người tiếp xúc gần với ca nhiễm trên gồm chị gái, mẹ ruột và chị chồng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

 

Ngày 20/12, hàng nghìn người Sudan đã tuần hành qua các thị trấn để kêu gọi thay đổi. Động thái này diễn ra sau 2 năm kể từ khi bắt đầu phong trào phản kháng trên cả nước, dẫn đến cuộc chính biến lật đổ nhà độc tài al-Bashir.

Người biểu tình đã đốt cháy lốp xe ở quận Al-Sahafa phía Nam thủ đô Khartoum, tuần hành đến dinh tổng thống và hô vang kêu gọi “công lý” và mang theo ảnh của những người đã bị thiệt mạng trong các cuộc biểu tình trước đó.

Đa số người biểu tình là thanh niên, bày tỏ sự thất vọng đối với sự chậm thay đổi của đất nước trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng nghiêm trọng. Người biểu tình mong muốn gửi đến chính phủ chuyển tiếp rằng họ có vũ khí là sức mạnh đường phố và sẽ sử dụng khi nhu cầu không được đáp ứng

 Các cuộc tuần hành cũng diễn ra ở Omdurman và Bahri - nằm đối diện thủ đô Khartoum ở bên kia sông Nile, cũng như các thị trấn quan trọng như Madani, Atbar, Kassala và Cảng Sudan./.

BT
Thăm dò khán giả