Thứ bảy, ngày 23/10/2021 - 06:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 2, 11/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận hàng nghìn ca mắc mới

(ANTV) - Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới. Một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm và tử vong mới trong 24 giờ qua. Trong khi, số ca mắc mới và tử vong ở Mỹ và châu Âu vẫn đáng báo động.

Ngày 10/1, Indonesia thông báo nước này có thêm hơn 9.600 ca nhiễm mới, và thêm 182 ca tử vong do COVID-19. Dịch COVID-19 đã lây lan trên toàn bộ 34 tỉnh của Indonesia. Cùng ngày, Bộ Y tế Philippines (DOH) thông báo có gần 2.000 ca mắc mới và 8 ca tử vong.

Trong khi đó, Thái Lan đang đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 tồi tệ nhất với hơn 200 ca mắc mới được ghi nhận mỗi ngày, chủ yếu lây nhiễm trong cộng đồng. Tới ngày 10/01, tổng số ca mắc COVID-19 tại Mỹ đã vượt 22 triệu trong khi tổng số ca tử vong vì dịch bệnh cũng hơn 370.000 người. Tới nay, Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất tính cả về số ca bệnh và số ca tử vong, lần lượt chiếm hơn 24% và hơn 19% tổng số toàn thế giới.

Bất chấp chương trình tiêm chủng vaccine phòng bệnh đang được đẩy mạnh, tình hình dịch bệnh dường như chưa có dấu hiệu cải thiện khi các nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc và tử vong tăng mạnh.

Số người tử vong vì COVID-19 của Anh đã vượt mốc 80.000 người trong ngày hôm qua, sau khi liên tiếp ghi nhận hai ngày có số ca tử vong cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch. Hầu hết Vương quốc Anh đang trong tình trạng đóng cửa hoàn toàn.

 

Thời tiết khắc nghiệt do tuyết tại Tây Ban Nha và Nhật Bản

Tình hình thời tiết khắc nghiệt tại đang diễn ra tại các quốc gia Châu Âu và Châu Á, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân, đáng chú ý là tại Tây Ban Nha và Nhật Bản.

Một trận bão lớn với lượng tuyết bất thường đã bao phủ các khu vực rộng lớn của Tây Ban Nha, làm ít nhất 3 người thiệt mạng và khiến hàng nghìn người mắc kẹt. Bão cũng gây gián đoạn nghiêm trọng buộc hơn 650 tuyến đường phải đóng cửa và khiến nhiệt độ giảm sâu trong vài ngày tới.

Cơ quan chức năng lo ngại tình hình sẽ trở nên nguy hiểm hơn, đồng thời tuyên bố sẽ đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm và các hàng hóa cơ bản khác. Người dân được khuyến cáo ở trong nhà và tránh mọi hoạt động đi lại không cần thiết.

Trong khi đó, tại Nhật Bản hơn 1.000 phương tiện đã bị ách tắc ở miền Trung do mưa tuyết kéo dài tại nhiều khu vực trên cả nước, buộc một số tỉnh phải đề nghị cả Lực lượng phòng vệ mặt đất (GSDF) hỗ trợ cứu hộ. Công ty đường sắt Tây Nhật Bản cũng đã tạm dừng một số dịch vụ giữa thủ đô Tokyo và vùng Kanazawa ở tỉnh Ishikawa.

Cơ quan Khí tượng thủy văn Nhật Bản cảnh báo tình trạng gián đoạn giao thông vì mưa tuyết và băng giá có thể tiếp diễn. Theo đó, tuyết dày sẽ tiếp tục bao phủ các khu vực giáp biển Nhật Bản, từ phía Bắc tới phía Tây, cho tới sáng hết 11/01.

 

Thăm dò khán giả