Thứ sáu, ngày 12/08/2022 - 02:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:38, Thứ 5, 06/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19 leo thang nghiêm trọng ở Đông Nam Á

(ANTV) - Trong ngày 05/5, tình hình dịch bệnh COVID-19 lại có dấu hiệu đáng ngại, khi số ca mắc mới tăng trở lại sau 3 ngày giảm liên tiếp. 

Cụ thể, số ca mắc ghi nhận ngày hôm qua là hơn 836.000 ca và số ca tử vong là hơn 14.000. Khu vực Đông Nam Á cũng chứng kiến số ca mắc mới gia tăng đáng báo động.

Theo thống kê của trang worldometers.info, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm trên 176.000 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên trên 69.000 người.

Diễn biến dịch đang trở lại và bùng phát nghiêm trọng ở Philippines, biến nước này thành ổ dịch đang nóng nhất khu vực. Dịch diễn biến xấu với số ca mắc mới/ngày cao hơn “tâm dịch” Indonesia và cao nhất trong số các nước Đông Nam Á, trong khi số ca tử vong chưa hề giảm so với các ngày trước.

Dù Indonesia vẫn là ổ dịch COVID-19 nghiêm trọng nhất ASEAN, song tình hình dịch bệnh tại “quốc gia vạn đảo” sau nhiều tháng bùng phát đã thấy xu thế hạ nhiệt, khi số ca mắc mới bắt đầu giảm so với giai đoạn trước.

Malaysia tình hình vẫn vô cùng đáng quan ngại, làn sóng dịch mới đã kéo dài và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt ở Malaysia. Malaysia đang chứng kiến xu thế dịch leo thang trở lại do số ca mắc mới/ngày tăng nhanh mấy ngày qua.

Canada là nước đầu tiên phê duyệt vaccine Covid-19 của Pfizer dùng cho trẻ em

Canada vừa chính thức cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi và trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận dùng loại vaccine này ở trẻ em.

Quyết định được Bộ Y tế Canada đưa ra dựa trên dữ liệu từ thử nghiệm giai đoạn ba đối với trẻ em ở lứa tuổi này. Theo báo cáo, các tác dụng phụ là tạm thời và nhẹ, như đau cánh tay, ớn lạnh hoặc sốt, đồng thời xác nhận loại vaccine này an toàn và hiệu quả khi dùng cho lứa tuổi từ 12 đến 15.

Tuy vậy, do tiến độ triển khai vaccine của Canada cho người trưởng thành đang tăng lên, nguồn cung vẫn ở mức thấp nên trẻ em ở độ tuổi này có khả năng không được tiêm vaccine trong ít nhất vài tuần. Hướng dẫn thêm về thời điểm và cách thức bắt đầu phân phối vaccine cho trẻ em sẽ do Cơ quan Y tế Công cộng Canada, các tỉnh và vùng lãnh thổ riêng lẻ xác định.

BT
Thăm dò khán giả