Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 00:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Lào đóng cửa trường học, Campuchia tăng số mắc

(ANTV) - Bộ Y tế Lào, ngày 16/8, cho biết ngay sau khi ghi nhận trở lại ca lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Giáo dục và Thể thao thủ đô Vientiane vừa có thông báo gia hạn việc đóng cửa các trường học trên địa bàn. 

Liên quan đến ca nhiễm COVID-19 là người Việt được công bố ngày 15/8, hiện nhà chức trách Lào đã quy định phường Hongke, quận Xaysettha, thủ đô Vientiane - nơi ở của trường hợp này - là vùng đỏ và tiến hành xét nghiệm các trường hợp có liên quan.

Trong khi đó, tại Campuchia, số ca mắc COVID-19 tăng ngày thứ ba liên tiếp sau khi biên giới Campuchia-Thái Lan mở cửa trở lại hôm 13/8 và điều này đồng nghĩa với việc chuỗi hai tuần giảm ca mắc COVID-19 trước đó đã chấm dứt.

Bộ Y tế Campuchia ngày 16/8 ra thông cáo xác nhận có thêm 21 ca tử vong và 593 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, trong đó có 236 ca nhập cảnh - mức cao nhất kể từ khi biên giới Campuchia-Thái Lan mở cửa trở lại và con số này dự kiến còn tăng mạnh hơn trong những ngày tới.

Trong nỗ lực ngăn chặn biến thể Delta lây lan trong cộng đồng, liên tục nhiều ngày nay chính quyền Phnom Penh đã phong tỏa những địa điểm có ca nhiễm biến thể này.

Tổng thống Indonesia đề cao hợp tác xử lý đại dịch trong bài phát biểu thường niên

Ngày 16/8, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã có bài phát biểu thường niên cấp nhà nước năm 2021 kỉ niệm 76 năm Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2021) trong đó báo cáo các hoạt động của chính phủ cùng những chính sách trong việc xử lí đại dịch COVID-19 và phục hồi nền kinh tế quốc gia.

Đây là năm thứ 2, Tổng thống Indonesia có bài phát biểu thường niên trong bối cảnh đại dịch bùng phát. Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Indonesia nhấn mạnh đại dịch COVID-19 đã thay đổi văn hóa của Indonesia và trở thành nền tảng cho sự tiến bộ.

Tổng thống Joko Widodo cho biết, sau một năm rưỡi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, chính phủ đã có những “tiến bộ đáng kể” trong việc cải thiện dịch vụ y tế cả về công suất giường bệnh và các cơ sở vật chất hỗ trợ, đặc biệt là sự chăm chỉ và tận tâm của lực lượng nhân viên y tế. Đại dịch đã củng cố tinh thần hợp tác lẫn nhau của Indonesia và đề cao sức khỏe cộng đồng như một "chương trình nghị sự chung". 

Chính phủ đã phải đối mặt với những lời chỉ trích trong xử lý đại dịch. Tổng thống Joko Widodo mong muốn sẽ nhận được những lời góp ý mang tính chất xây dựng và chính phủ Indonesia sẽ có trách nhiệm hoàn thành nhiệm vụ như mong đợi của người dân.Cùng ngày, Tổng thống Joko Widodo cũng đã đưa ra tuyên bố của chính phủ về Dự luật Ngân sách nhà nước năm 2022 và Báo cáo tài chính năm.

 

 

Thăm dò khán giả