Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 07:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:19, Thứ 7, 12/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Hệ thống y tế Đức đang trong tình trạng nguy cấp

(ANTV) - Sau Hàn Quốc, Đức là quốc gia có số ca nhiễm mới COVID-19 cao nhất thế giới trong những ngày gần đây, với hơn 200.000 ca/ngày. Bộ trưởng Y tế Đức Karl Lauterbach cảnh báo, nước này đang rơi vào tình trạng “y tế nguy cấp” mới, các dịch vụ chăm sóc đặc biệt có thể bị quá tải khi số trường hợp mắc hội chứng COVID kéo dài cũng đang ngày càng gia tăng.

Theo ông Karl Lauterbach, những thông tin cho rằng biến thể Omicron ít độc lực hơn chỉ đúng một phần. Ông nhấn mạnh việc cho rằng nước Đức đã kiểm soát được đại dịch là quá chủ quan và không thể hài lòng khi mỗi ngày có 200-250 ca tử vong. Chỉ riêng ngày 10/3, đã có 249 ca tử vong do COVID-19 tại Đức và theo ông, con số này có thể còn tồi tệ hơn trong những ngày tới.

Chính phủ Đức dự kiến sẽ chấm dứt việc áp đặt các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19 kể từ ngày 20/3 tới, trừ một số quy định như đeo khẩu trang hay kiểm tra tiêm chủng tại những điểm nóng trong một số điều kiện nhất định như số ca mắc mới tăng nhanh hoặc xuất hiện một biến thể mới đáng lo ngại.

Trung Quốc lần đầu cho phép bán đại trà các bộ test nhanh COVID-19

Trung Quốc đã cho phép bán đại trà các bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc thực hiện biện pháp này, trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 theo ngày đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 năm qua do sự xuất hiện của biến thể Omicron.

Theo Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, các bộ xét nghiệm nhanh hiện được bán tại các phòng khám và cơ sở y tế. Ngoài ra, người dân cũng có thể mua các bộ xét nghiệm này tại "các hiệu thuốc bán lẻ, các nền tảng bán hàng trực tuyến và những kênh kinh doanh khác."

Động thái trên được đưa ra khi số ca mắc COVID-19 theo ngày ở Trung Quốc đại lục trong tuần qua đã vượt mức 1.000 ca, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh này bùng phát năm 2020. Đây là con số đặc biệt đáng chú ý, nếu so với mức chưa đến 100 ca/ngày ở thời điểm trước đó 3 tuần.

BT
Thăm dò khán giả