Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:29, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Diễn biến tích cực tại các nước Châu Á

(ANTV) - Cập nhật thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên thế giới. Theo số liệu thống kê mới nhất, tổng số ca COVID-19 trên thế giới đã gần chạm mốc 31,5 triệu ca, với 969.000 ca tử vong. Hiện con số bệnh nhân hồi phục là hơn 23 triệu người. Khu vực Châu Á đang ghi nhận những chuyển biến tích cực trong nỗ lực kiềm chế dịch bệnh.

Sáng 22/9, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc thông báo Trung Quốc đại lục có thêm 6 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong ngày 21/9, giảm một nửa so với ngày trước đó và tất cả các ca nhiễm mới đều là ca nhập cảnh. Trong khi đó, Hàn Quốc ghi nhận 3 ngày liên tiếp số ca nhiễm mới dưới 100, trong bối cảnh nước này đang khẩn trương triển khai các biện pháp tăng cường phòng dịch do lo ngại nguy cơ lây nhiễm gia tăng vào dịp lễ Trung Thu sắp tới, trong khi vẫn duy trì biện pháp cách xã hội mức 2 tới ngày 27/9.

Tương tự như vậy, tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản cũng có chuyển biến tích cực trong thời gian gần đây. Trong ngày 21/9 Nhật Bản ghi nhận 312 ca nhiễm mới - mức thấp nhất trong 1 tuần qua. Tuy nhiên chính phủ nước này vẫn duy trì cảnh giác trong đợt nghỉ lễ 4 ngày sắp tới khi nhiều người sẽ đi du lịch trong nước.
 
Liên quan đến kế hoạch Vaccine chung toàn cầu phòng COVID-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu, tính đến ngày 21/9 đã có 156 quốc gia nhất trí tham gia kế hoạch này. Tuy nhiên, cho đến nay, sáng kiến này vẫn bị hai siêu cường là Mỹ và Trung Quốc từ chối tham gia.
 
Giao tranh đẫm máu ở Afghanistan, hàng trăm người thương vong

Giới chức an ninh Afghanistan ngày 21/9 thông báo, đã có ít nhất 57 thành viên các lực lượng an ninh chính phủ thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong một loạt các vụ giao tranh với các tay súng Taliban xảy ra trong đêm trước đó.

Đây là ngày bạo lực gây thương vong nhiều nhất kể từ khi chính phủ nước này và phiến quân Taliban bắt đầu quá trình hòa đàm tại Doha (Qatar) ngày 12/9 vừa qua. Giao trảnh xảy ra tại nhiều tỉnh trên cả nước với vụ tấn công đẫm máu nhất xảy ra tại tỉnh U-ru-gan - nơi có 24 thành viên các lực lượng an ninh Afghanistan thiệt mạng khi các tay súng Taliban tấn công các chốt kiểm soát.
 
Hiện Taliban chưa công bố con số thương vong, song theo giới chức Afghanistan, có 54 tay súng đã thiệt mạng trong các vụ giao tranh đêm 20/9. Trong khi đó, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết các vụ tấn công của Taliban đã khiến 98 dân thường thiệt mạng và khiến 230 người bị thương tại 24 tỉnh trong 2 tuần qua.
 
 
BT
Thăm dò khán giả