Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 03:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 4, 07/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID-19: Ca mắc và tử vong toàn cầu tăng liên tiếp 6 tuần

(ANTV) - Thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19. Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 10.800 ca tử vong mới và trên nửa 545.000 ca nhiễm mới. WHO ghi nhận ca mắc mới và tử vong tăng trên toàn cầu trong tuần thứ 6 liên tiếp, trong khi Brazil trải qua ngày có ca tử vong cao nhất, vượt 4.000 người.

 

 

Ngày 6/4 Brazil đã ghi nhận ít nhất 4.195 trường hợp tử vong do COVID-19 mới trong vòng 24 giờ. Đây là lần đầu tiên Brazil có số người chết vượt qua con số 4.000.

Số liệu mới nhất đưa số người chết của nước này lên ít nhất 336.947. Ngoài ra, ít nhất 86.979 trường hợp Covid-19 mới đã được báo cáo trên toàn quốc, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên hơn 13.1 triê%3ḅu người.

Trong tuần trước, hơn bốn triệu ca nhiễm mới đã được ghi nhận trên toàn cầu. Ngoài ra, hơn 71.000 trường hợp tử vong mới đã được báo cáo trong tuần qua - tăng 11% so với tuần trước nữa. Tất cả các khu vực ngoại trừ khu vực châu Phi đều báo cáo số ca tử vong tăng, khu vực Đông Nam Á có mức tăng nhiều nhất (46%) về số ca tử vong mới.

 

Trong khi đó tại Mỹ, Nhà Trắng cho biết chính quyền của Tổng thống Joe Biden sẽ không hỗ trợ một hệ thống yêu cầu người Mỹ phải mang theo chứng nhận tiêm chủng hay còn gọi là "hộ chiếu vaccine."

Thư ký báo chí nhà trắng Jen Psaki cho biết sẽ không có dữ liệu tiêm chủng liên bang và không có nhiệm vụ liên bang yêu cầu tất cả mọi người phải có chứng nhận tiêm chủng. Bà nhấn mạnh, quyền riêng tư của mỗi công dân Mỹ cần được bảo vệ. Tuyên bố của Nhà Trắng được đưa ra trong bối cảnh mặc dù một số người cho rằng việc bắt buộc phải có hộ chiếu vaccine có thể đẩy nhanh tốc độ mở cửa trở lại của du lịch quốc tế và nền kinh tế, song vẫn xuất hiện những lo ngại tại Mỹ về quyền riêng tư.

Trước đó, WHO cũng không ủng hộ việc sử dụng hộ chiếu vaccine làm điều kiện để nhập cảnh hoặc xuất cảnh, do còn nhiều rủi ro về việc liệu tiêm phòng vaccine có ngăn được tình trạng lây nhiễm hay không, cũng như những quan ngại về tình trạng phân biệt đối xử./.

BT
Thăm dò khán giả