Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 06:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:33, Chủ Nhật, 06/03/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch COVID -19: Số ca tử vong mới giảm 10% toàn cầu

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới WHO, số ca nhiễm mới Covid-19 trên toàn cầu trong tuần này đã giảm 16% so với tuần trước đó. Trong khi, số ca tử vong cũng giảm 10%. Đó là tín hiệu đáng mừng nếu nhìn vào mặt bằng chung toàn thế giới. Tuy nhiên, tại một số quốc gia châu Á, đặc biệt ở Hàn Quốc, tỷ lệ lây nhiễm lại thực sự đáng quan ngại.

Tại châu Á, Hàn Quốc tiếp tục là điểm nóng về dịch bệnh khi số ca mắc mới ở trên mức 250.000 ca/ngày trong ngày thứ hai liên tiếp. Theo thống kê của Cơ quan Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) công bố ngày 5/3, nước này đã ghi nhận 254.326 ca mắc mới, tăng 50% so với một tuần trước đó, nâng tổng số ca bệnh lên hơn 4,2 triệu ca. Đáng chú ý, Hàn Quốc đã ghi nhận 216 ca tử vong mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bùng phát, nâng tổng số ca bệnh không qua khỏi tại nước này lên 8.796 ca.

Trước tình hình dịch bệnh hiện nay, Chính phủ Hàn Quốc đã từ bỏ việc truy vết, thay vào đó là tập trung giảm các ca chuyển nặng và tử vong. Hàn Quốc cũng áp dụng phương pháp điều trị tại nhà và sử dụng bộ tự xét nghiệm kháng nguyên trong bối cảnh nhân viên y tế đang bị thiếu hụt.

Trong khi đó, nhiều quốc gia tại châu Âu như Anh, Thụy Điển và Đan Mạch đã nới lỏng hầu hết các biện pháp hạn chế, trong bối cảnh số ca mắc mới COVID-19 giảm đáng kể và các chiến dịch tiêm chủng đang được đẩy mạnh. Tại Mỹ, các nhà khoa học ước tính khoảng 73% dân số hiện đã miễn dịch với Omicron và theo đó nước này không cần áp đặt các biện pháp phòng dịch khắt khe nếu xảy ra làn sóng dịch bệnh mới trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả