Thứ bảy, ngày 03/12/2022 - 09:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dịch bệnh COVID – 19 tiếp tục diễn biến phức tạp

(ANTV) - Đến 10h ngày 24/2, thế giới ghi nhận 79.363 người nhiễm Covid-19 tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tại Trung Quốc lục địa là 77.150 trường hợp.

 

Dịch bệnh nguy hiểm này đã khiến 2.592 người tử vong, trong đó tại Trung Quốc lục địa là 2.592 trường hợp.  Dù vậy, tình hình dịch bệnh bên ngoài Trung Quốc đại lục lại biến chuyển theo chiều hướng đáng lo ngại khi các ổ dịch lớn lần lượt bùng phát tại Hàn Quốc, Italy và Iran với hàng trăm ca nhiễm mới.

Theo Yonhap, sáng 24/2, thông báo đã có thêm một ca tử vong vì Covid-19 tại Hàn Quốc, nâng tổng số nạn nhân tử vong lên 7 người. Bệnh nhân tử vong là một cụ ông 62 tuổi, được điều trị tại một bệnh viện ở Cheongdo.

Tính đến sáng nay, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 161 ca nhiễm mới Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm lên 763 ca. Hơn một nửa số ca lây nhiễm có liên quan tới giáo phái Shincheonji, mà cụ thể là "bệnh nhân số 31", người từng tham gia thánh lễ tại một nhà thờ của giáo phái này ở Daegu.

Hà Nội: Các trường hợp đi và về từ vùng dịch ở Hàn Quốc đang được kiểm soát chặt chẽ

 

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 15h00 ngày 23/2, tại Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp dương tính với COVID-19. 77 trường hợp nghi nhiễm virus COVID-19 đều có kết quả xét nghiệp âm tính.

Hiện còn 384 trường hợp phải tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú và 64 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhất là tại Hàn Quốc và Nhật Bản, Chủ tịch Uỷ Ban Nhân Dân thành phố Hà Nội chỉ đạo thành phố phải cập nhật các công việc đã và đang làm, quán triệt các nội dung công việc để triển khai ngay, áp dụng các biện pháp phòng ngừa bởi nguy cơ lây nhiễm từ vùng dịch là rất cao.

Hiện nay có nhiều người Hàn Quốc trên địa bàn thành phố Hà Nội, số lượng người Việt Nam ở Hàn Quốc cũng rất lớn, thành phố cần chủ động nắm thông tin và có biện pháp xử lý kịp thời.

Đặc biệt, các trường hợp có tiền sử đi về từ thành phố Daegu và tỉnh Gyeongsangbuk (hiện đang là vùng dịch tại Hàn Quốc) cần được kiểm soát chặt chẽ. Phối hợp với chính quyền ở những nơi có đông người nước ngoài đến sinh sống và làm việc để tuyên truyền. Các phường, quận, công an địa phương, ban quản lý các tòa nhà chung cư kiểm soát các khu vực có người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc để nắm chắc các danh sách người nước ngoài. Các khách sạn phải ghi lịch trình di chuyển cụ thể của khách du lịch.

Công dân Thủ đô đi từ vùng có dịch cần tự giác thông tin đến các cơ quan chức năng để chính quyền nắm bắt tình hình và kịp thời có các biện pháp xử lý.

BT
Thăm dò khán giả