Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 12:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 15:44, Thứ 3, 12/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Deutsche Bank cảnh báo 20 rủi ro với thị trường chứng khoán năm 2020

(ANTV) - Dù chứng khoán Mỹ đang tăng liên tiếp và lập kỷ lục mới, nhưng Phố Wall đã bắt đầu đưa ra cảnh báo về những rủi ro cho thị trường vào năm 2020. Nhà kinh tế trưởng Torsten Slok của ngân hàng Deutsche Bank mới đây gửi tới khách hàng gửi danh sách 20 rủi ro đối với nền kinh tế và thị trường chứng khoán vào năm tới.

 

Đứng đầu danh sách là sự bất bình đẳng giàu nghèo ngày càng gia tăng, vấn đề đang là trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của nhiều ứng viên Tổng thống Mỹ.

Tiếp đó, không gì khác chính là căng thẳng thương mại Mỹ -Trung và những tác động của nó lên thị trường. Các quy định về công nghệ, quyền bảo mật dữ liệu cá nhân cũng nằm trong danh sách rủi ro cho thị trường năm sau. Brexit - Anh rời khỏi EU đứng cuối cùng trong danh sách này.

Deutsche Bank quan ngại rằng những bất ổn liên quan tới chiến tranh thương mại sẽ tiếp tục tạo gánh nặng chi phí cho các doanh nghiệp.

Quân đội Hàn Quốc cấm thuốc lá điện tử dạng lỏng

 

Quân đội Hàn Quốc đã ban bố lệnh cấm sở hữu và sử dụng thuốc lá điện tử dạng tinh dầu lỏng tại các căn cứ của mình vì lý do sức khỏe. Lệnh cấm trên được đưa ra sau khi Chính phủ Hàn Quốc cảnh báo người dân nên ngừng sử dụng các sản phẩm này.

Tháng 10/2019, Bộ Y tế Hàn Quốc đã ban bố một khuyến cáo kêu gọi mọi người ngừng sử dụng thuốc lá điện tử dạng tinh dầu lỏng. Lý do được viện dẫn là các ca mắc viêm phổi tại Mỹ do hút sản phẩm này, trong đó có cả những trường hợp tử vong.

Hàn Quốc cũng đã phát hiện một ca viêm phổi có sử dụng thuốc lá điện tử hồi tháng 10. Trước đó, Hàn Quốc đã khuyến cáo người dân nước này không nên sử dụng thuốc lá điện tử có mùi hương do những nguy cơ gây hại cho sức khỏe từ loại sản phẩm này.

B.T
Thăm dò khán giả