Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 16:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:26, Thứ 2, 06/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đem cánh tay silicon đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy giấy chứng nhận

(ANTV) - Vừa qua, một người đàn ông tại Ý đã bị phát hiện đeo cánh tay giả đi tiêm vắc xin Covid-19 để lấy chứng nhận mà không tiêm thực sự.

 

Cụ thể, một người đàn ông 50 tuổi tại thành phố Biella (vùng Piedmont, Ý) đã tìm cách dùng cánh tay silicon ngụy trang như cánh tay thật để tiêm vắc xin Covid-19 và lấy chứng nhận, thay vì tiêm thật. Màn đánh lừa này bị điều dưỡng viên phát hiện.

Chính quyền vùng Piedmont lên án âm mưu của người đàn ông ẩn danh trên, cho rằng sự việc là sự xúc phạm đối với hệ thống y tế vùng . Hiện cơ quan y tế thành phố Biella đã nộp đơn kiện lên văn phòng công tố địa phương.

Chương trình Sáng kiến Công nghệ quốc gia Nga vừa qua thông báo, đang phát triển một loại thuốc mang có thể giúp bệnh nhân Covid-19 giảm lo âu.

Loại thuốc mang tên Aviandr sẽ tác động lên cơ chế nhận adrenaline và serotonin của con người, đồng thời đem lại tác dụng chống lo âu, trầm cảm và tăng nhận thức. Việc thử nghiệm tiền lâm sàng và lâm sàng ở giai đoạn thứ 2 cho thấy thuốc mới có hiệu quả cao và an toàn.

Đại diện chương trình Sáng kiến Công nghệ quốc gia Nga cho biêt, liệu pháp mới mang tên Aviandr và thử nghiệm cho thấy mức độ lo âu giảm đến hơn phân nửa sau 8 tuần điều trị. Bên cạnh việc giảm lo âu, thuốc còn có tác dụng đáng kể trong việc chống trầm cảm.

Thăm dò khán giả