Thứ ba, ngày 27/09/2022 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 4, 07/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đề xuất thúc đẩy tiến trình ARF

(ANTV) -  Sáng ngày 6/3, Cuộc họp lần thứ 12 Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF EEPs) đã khai mạc tại Hà Nội. Đây là cuộc họp thường niên nhằm trao đổi về tình hình an ninh khu vực, từ đó đề xuất những khuyến nghị chính sách nhằm thúc đẩy tiến trình ARF, đệ trình lên các cuộc họp cấp SOM và Bộ trưởng của Diễn đàn. Việt Nam đóng vai trò đồng chủ trì cuộc họp năm nay cùng với Nhật Bản.

 

Phát biểu tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng quan chức cao cấp của Việt Nam trong ARF Khẳng định, trong những năm qua Nhóm các Chuyên gia và Nhân vật nổi tiếng của Diễn đàn Khu vực ASEAN đã đệ trình nhiều khuyến nghị chính sách có giá trị nhằm thúc đẩy ngoại giao, phòng ngừa tại châu Á – Thái Bình Dương, đóng góp quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định tại khu vực.

Chương trình cuộc họp năm nay sẽ gồm sáu phiên họp với nội dung bào gồm việc đánh giá tiến trình ngoại giao phòng ngừa trong khuôn khổ ARF thời gian qua, thảo luận các cơ hội và thách thức thúc đẩy ngoại giao phòng ngừa tong thời gian tới cũng như các vấn đề an ninh nổi cộm trong khu vực như điều chỉnh chính sách và quan hệ giữa các nước lớn, không phổ biến vũ khí và giải trừ quân bị, an ninh biển và an ninh mạng.

Các khuyến nghị cụ thể được tổng hợp thừ cuộc họp lần này sẽ được đệ trình lên cuộc họp cấp SOM và Bộ trưởng ARF năm nay.

BT
Thăm dò khán giả