Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 06:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 4, 15/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đẩy mạnh nghiên cứu điều trị COVID-19

(ANTV) - Trong bối cảnh thế giới ghi nhận gần 2 triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 120.000 trường hợp tử vong, bên cạnh việc phát triển vaccine, nhiều nước đang đẩy mạnh nghiên cứu phương pháp điều trị dịch bệnh nguy hiểm này.

Chính phủ Australia cho biết sẽ cung cấp khoảng 1,8 triệu USD để nghiên cứu phương pháp chẩn đoán và thuốc điều trị COVID-19, trong khi Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Melbourne lạc quan rằng sẽ có kết quả từ nhiều thử nghiệm lâm sàng của các loại thuốc chống virus trong vài tuần tới.

Trong khi đó, Viện Công nghệ Technion của Israel tuyên bố đã phát triển thành công công nghệ liệu pháp bọt lỏng, có thể giúp cứu sống bệnh nhân COVID-19 bị suy hô hấp cấp. Suy hô hấp cấp gây viêm phổi nghiêm trọng được xem là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở bệnh nhân COVID-19.

Tại Thái Lan, nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm cũng như giải quyết tình trạng thiếu hụt đồ bảo hộ y tế, Bộ Kinh tế số và Xã hội Thái Lan cũng đang chuyển đổi các trạm điện thoại công cộng thành các quầy xét nghiệm, có tên gọi “Hộp COVID-19”, để bảo vệ nhân viên y tế, với chi phí chỉ khoảng 30 USD/phòng./.

Malaysia mạnh tay với các trường hợp vi phạm lệnh kiểm soát đi lại

Từ ngày 15/4, tất cả các trường hợp vi phạm lệnh kiểm soát đi lại ở Malaysia sẽ bị truy tố, thay vì chỉ xử phạt tại chỗ như trước đây. Đây là biện pháp quyết liệt mới của giới chức nước này nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19

Theo Bộ Quốc phòng Malaysia, quyết định truy tố các đối tượng vi phạm lệnh hạn chế di chuyển được đưa ra trong bối cảnh nhiều người dân nước này đã tỏ thái độ không quan tâm hoặc phớt lờ các quy định phòng chống dịch. Nếu bị truy tố, các trường hợp vi phạm có thể bị phạt tù đến 2 năm cho lần đầu, và 5 năm nếu tái phạm, thay vì mức phạt 1.000 ringgit (khoảng 5,4 triệu đồng) hiện nay.

Tính đến nay, số ca mắc COVID-19 ở Malaysia đã lên đến gần 5000 ca, trong đó hơn 80 người đã tử vong./.

 

BT
Thăm dò khán giả