Thứ bảy, ngày 18/09/2021 - 04:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:08, Thứ 4, 13/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đầu tư lấy cơ hội định cư tại Hy Lạp

(ANTV) - Tại một số nước đang thiếu tiền mặt như Hy Lạp, cơ hội cho những người có tiền muốn định cư dễ dàng hơn. Họ chỉ cần đầu tư 250.000 euro là có cơ hội lấy thị thực vàng, với visa vàng Châu Âu này thì nhà đầu tư được phép cư trú, sinh hoạt, học tập và làm việc tại các nước cấp visa theo thời hạn của từng chương trình.

 

"Bạn đang mơ về một cuộc sống mới ở Hy Lạp hay EU???" Những quảng cáo này đang được treo ngay trước Quốc hội Hy Lạp ở Athen. Nhiều người Trung Quốc, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang quan tâm những quảng cáo này. Bất cứ ai đầu tư ít nhất 250.000 euro vào bất động sản đều có quyền trở thành công dân EU. Không có thành viên EU nào khác cung cấp hộ chiếu rẻ như vậy. Chương trình thị thực vàng vào Hy Lạp được quảng cáo rộng rãi mặc dù cơ quan xúc tiến đầu tư Hy Lạp khẳng định, tiến trình này không phải dễ dàng.

Mặc dù vậy, kinh doanh thị thực vàng vẫn đang bùng nổ, nhu cầu có thị thực vàng tăng đều đặn. Ông Nikos Sepentzis là một nhà môi giới, ông và đối tác kinh doanh Trung Quốc đang mong đợi một số khách hàng tiềm năng ở Athen. Về mặt lý thuyết, mỗi công dân Trung Quốc chỉ được phép đưa 50.000euro ra khỏi đất nước, nhưng họ luôn có cách để lách luật.

Người Trung Quốc thích đầu tư vào đây nhưng thường để trống các căn hộ. Gần 10.000 hộ chiếu Hy Lạp mới được cấp trong 5 năm qua đã mang lại 1 tỷ euro cho kho bạc nhà nước Hy Lạp. Nhưng khó có thể xác minh số tiền đó là tiền tham nhũng, rửa tiền hay là trốn thuế. Những đồng tiền này đã trở thành nguồn thu đối với một số nước thành viên EU. Các nhà môi giới cho rằng, đó là một ví dụ về toàn cầu hóa. Ông Sepentzis không thấy có gì sai trong chương trình thị thực vàng, theo ông, tiền có thể làm thế giới đảo lộn mà thôi.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả