Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 23:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Thứ 3, 03/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu súng dữ dội tại ranh giới kiểm soát Ấn Độ - Pakistan

(ANTV) - Đụng độ lại tiếp tục xảy ra ở khu vực ranh giới kiếm soát giữa Ấn Độ và Pakistan. Cảnh sát Ấn Độ cho biết, binh sĩ nước này và lực lượng Pakistan đã đấu súng dữ dội tại đường Ranh giới kiểm soát LoC ở huyện Pun thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Theo các nguồn tin trên, các vụ đấu pháo và súng dữ dội giữa quân đội hai nước xảy ra ở khu vực Kerni  sau khi binh sĩ Pakistan nổ súng vào nhiều vị trí của Ấn Độ. Vụ nổ súng đã khiến 1 bé trai 9 tuổi thiệt mạng và 5 dân thường bị thương. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. 

Trước đó, ngày 27/9, Pakistan đã triệu quyền Phó Cao ủy Ấn Độ tại Islamabad tới để chỉ trích việc binh sĩ Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc ranh giới kiểm soát giữa hai nước, làm 1 người Pakistan thiệt mạng và 3 phụ nữ bị thương. Trong một tuyên bố, Bộ ngoại giao Pakistan hối thúc Ấn Độ điều tra vụ việc và những vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn khác, chỉ đạo các lực lượng của mình tôn trọng thỏa thuận ngừng bắn và duy trì hòa bình dọc LoC và đường biên giới quốc tế. /.

Iraq tái chiếm căn cứ không quân chiến lược từ tay IS

Lực lượng chính phủ nước này dưới sự hỗ trợ của lực lượng bán quân sự dòng Shi’ite vừa giành lại quyền kiểm soát một căn cứ không quân từ tay các phần tử Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng. Thắng lợi này được xem góp phần giành lại chỗ đứng chiến lược ở miền Bắc Iraq khi lực lượng quân đội đang đẩy mạnh đà tiến hướng tới thị trấn Hawija.

Ngày 21/9 vừa qua, quân đội Iraq đã phát động chiến dịch quy mô lớn nhằm quét sạch các phần tử IS khỏi Hawija, vốn nằm ở phía Tây của thành phố giàu dầu mỏ Kirkuk và là một trong hai khu vực của Iraq vẫn còn nằm dưới sự kiểm soát của IS.

Việc giành lại căn cứ không quân này cũng sẽ giúp chấm dứt việc những kẻ khủng bố ẩn náu tại vùng núi gần Kirkuk hay loại bỏ bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với các cơ sở hạ tầng về năng lượng và các mỏ dầu trong khu vực.

Tổng thống Pháp ủng hộ sự thống nhất của Tây Ban Nha

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tuyên bố rằng ông ủng hộ "sự thống nhất theo hiến pháp" của Tây Ban Nha, trong bối cảnh chính quyền khu vực tự trị Catalunya thông báo sẽ tuyên bố độc lập trong vài ngày tới sau cuộc trưng cầu ý dân ngày 1/10 vừa qua.
 
Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy, Tổng thống Macron cam kết đứng về phía chính quyền trung ương Madrid, ủng hộ sự thống nhất theo hiến pháp của Tây Ban Nha. Cũng trong cuộc điện đàm, Tổng thống Pháp đã thảo luận với Thủ tướng Tây Ban Nha về kế hoạch cải cách châu Âu đầy tham vọng của mình, nhấn mạnh tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác gần gũi giữa hai nước vì sự thành công chung.

Cùng ngày, Thủ hiến vùng Catalunya đã kêu gọi quốc tế làm trung gian hòa giải trong cuộc khủng hoảng hiện nay giữa khu vực này với chính quyền trung ương Madrid, một ngày sau khi xảy ra bạo loạn trong cuộc trưng cầu ý dân về độc lập tại đây, đồng thời cho biết đã lên kế hoạch tuyên bố độc lập trong vài ngày tới.

 

BT
Thăm dò khán giả