Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 22:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Chủ Nhật, 27/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Dấu hỏi khổng lồ từ vỏ chai nhựa

(ANTV) -Mới đây, 1 nghệ sĩ đường phố Ấn Độ đã gom 300.000 vỏ chai nhựa, để tạo thành 1 dấu hỏi nổi trên mặt hồ Hussain Sagar của nước này. Tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang thông điệp kêu gọi mọi người nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, chung tay đối phó với vấn nạn rác thải nhựa đang ngày càng trầm trọng trên thế giới.

 

Với mục tiêu hạn chế tối đa đồ nhựa dùng 1 lần, nghệ sĩ Daku đã gom các vỏ chai nhựa bỏ đi, tỉ mẩn ghép thành các tấm bè có thể nổi trên mặt nước. Hệ thống đèn LED được cấp năng lượng từ các tấm pin mặt trời sẽ thắp sáng dấu hỏi vào ban đêm, rực lên 1 vùng hồ.
 
Rác thải nhựa đang làm tắc nghẽn không gian công cộng và gây ô nhiễm nghiêm trọng ở Ấn Độ. Thủ tướng nước này Narendra Modi hiện đang theo đuổi dự án đầy tham vọng, với mục tiêu loại bỏ hoàn toàn nhựa dùng 1 lần ở quốc gia 1,3 tỷ dân này vào năm 2022.
 
Chai whisky “Chén Thánh” trị giá 1,9 triệu USD
 

 

Chai rượu whisky đắt nhất thế giới, được mệnh danh là “Chén Thánh” do thuộc dòng rượu hiếm và cổ, vừa được mua với giá 1,45 triệu bảng Anh (khoảng 1,9 triệu USD) tại 1 nhà đấu giá ở London.
 
Được chưng cất từ cách đây hơn 90 năm và ủ trong thùng gỗ sồi trong 60 năm, chai whisky mạch nha đơn cất này là 1 trong số 40 chai mà Macallan, có trụ sở tại phía Bắc Scotland (Xcốt-len), đóng vào thùng số 263 năm 1926. Giá của chai rượu cực hiếm này đã xô đổ mức giá kỷ lục 1,2 triệu bảng Anh của 1 chai rượu khác cùng thùng.
 
Nhà đấu giá nhận định, đây là chai rượu mang tính biểu tượng nhất trong số tất cả những chai whisky Scotland, là 1 hiện vật cần có trong bất kỳ bộ sưu tập lớn nào. Đây cũng là chai rượu đầu tiên được dán nhãn “Quý và Hiếm” tại 1 cuộc đấu giá trong hơn 1 thập kỷ qua./.
 
 

 

Thăm dò khán giả