Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:22, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá viên kim cương hồng lớn nhất thế giới

(ANTV) - Ngày 15/11 tới đây, "Raj pink" - viên kim cương hồng tự nhiên lớn nhất thế giới sẽ được mang ra bán đấu giá tại Geneve, Thụy Sĩ với mức giá khởi điểm là 30 triệu USD.

Viên kim cương tự nhiên này có trọng lượng lên tới 37 cara được trưng bày tại nhà đấu giá Sotheby, Thụy Sĩ từ hôm thứ tư vừa qua. Được biết, viên kim cương này được phát hiện từ năm 2015 và được một người chủ bán đấu giá.

Trước đó, viên kim cương hồng nhỏ hơn nặng 24,78 cara đã thu được 46 triệu USD - mức giá kỷ lục cho thể loại đá quý này trong phiên đấu giá hồi tháng 11 năm 2010 cũng tại Geneva, Thụy Sĩ.

Trung Quốc: Tàu điện ‘thông minh’ lần đầu chạy trên đường ray ảo

Phương tiện di chuyển tương lai – tàu cao tốc chạy trên “đường ray ảo” - mới đây đã được chạy thử nghiệm tại thành phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc với chi phí chế tạo được đánh giá là rẻ hơn rất nhiều so với tàu điện ngầm truyền thống. Hệ thống tàu nhanh tự động (ART) này được cho là tàu “thông minh” đầu tiên trên thế giới, có thể đạt vận tốc tối đa lên tới 70 km/h và chở theo 300 hành khách trong 3 khoang cabin.

Chỉ với 10 phút sạc điện, tàu cao tốc “thông minh” có thể di chuyển với quãng đường lên tới hơn 25 km và có tuổi thọ 25 năm. Con tàu cũng sử dụng phần mềm cảm ứng công nghệ cao để thu thập thông tin di chuyển và nhận dạng vỉa hè trên đường đi.

 

BT
Thăm dò khán giả