Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 00:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:46, Thứ 4, 23/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá thiên thạch khổng lồ tại Pháp

(ANTV) - Một thiên thạch nặng 364 kg rơi xuống Trái đất vào cuối thế kỷ XIX sắp tới sẽ được mang ra bán đấu giá tại thủ đô Paris, Pháp.

Tảng thiên thạch khổng lồ này được tìm thấy ở khu vực biên giới giữa Pháp và Bỉ năm 2010. Đây được xem là tảng thiên thạch lớn nhất rơi xuống Trái đất.

Các nhà bán đấu giá cho rằng, tảng thiên thạch này sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người, chứ không chỉ các nhà sưu tầm thiên thạch. Ước tính, giá khởi điểm vào khoảng 100.000 USD.

Bỉ: Nhà hàng phục vụ nước uống tái chế từ toilet

Trong tháng 10, nhà hàng Gust’eaux tại tỉnh Tây Flanders của Bỉ bắt đầu phục vụ thực khách nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh, như 1 biện pháp giải quyết vấn đề nước thải và giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Loại nước này không màu, không mùi vị, do đó nếu không tiết lộ, khó ai có thể ngờ được nó có “xuất xứ” từ nước thải.

Nhà hàng cho biết đã sử dụng 1 hệ thống lọc gồm 5 bước phức tạp. Nước thải được “làm sạch”, 1 phần được giữ lại cùng nước mưa để xả nhà vệ sinh. Phần còn lại được đưa tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế. Quá trình này biến nước bẩn thành nước tinh khiết và nó sạch đến nỗi nhà hàng phải bổ sung thêm 1 số khoáng chất trước khi phục vụ thực khách.

Ngoài dùng làm nước uống miễn phí, lượng nước này cũng được dùng để làm đá hoặc pha cà phê, sản xuất bia.

 

Thăm dò khán giả