Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 11:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 7, 04/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá thanh kiếm của Hoàng đế Napoleon

(ANTV) - Thanh kiếm được Hoàng đế Pháp Napoleon Bonaparte sử dụng trong cuộc đảo chính năm 1799 đã được đưa ra đấu giá cùng với 5 món vũ khí khác tại Illinois, Mỹ. Phiên đấu giá diễn ra dưới cả 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến từ ngày 3-5/12.

Được định giá từ 1,5 triệu đến 3,5 triệu USD, thanh kiếm với bao kiếm của vị hoàng đế Pháp nổi tiếng chính là điểm nhấn chính của bộ sưu tập bên cạnh nhiều cổ vật khác.

Thanh kiếm được chế tạo bởi Nicolas-Noel Boutet, giám đốc nhà máy sản xuất vũ khí nhà nước ở Versailles vào thời điểm đó. Sau khi lên ngôi hoàng đế, Napoléon được cho là đã tặng thanh kiếm cho 1 vị tướng quân, song vợ của vị tướng này sau đó buộc phải bán nó để trả nợ.

Món cổ vật đã được phục hồi bởi 1 bảo tàng ở London, Anh và rơi vào tay 1 nhà sưu tập người Mỹ đã qua đời gần đây.

Anh: Rùa biển quý hiếm nhất thế giới dạt vào bãi biển sau cơn bão Arwen

Một trong những loài rùa biển quý hiếm nhất thế giới đã trôi dạt vào bãi biển của xứ Wales, Vương quốc Anh sau cơn bão Arwen, cách nơi sinh sống bình thường của nó gần 8 km.

Con rùa được phát hiện bởi Ashley James, 1 cư dân địa phương, khi ông đang đi dạo trên bãi biển.

Cơ quan Giám sát môi trường biển Anh (MEM) cho biết, đây là 1 con rùa Kemp rất hiếm có, được xếp loại là động vật “cực kỳ nguy cấp”, thường sinh sống ở vùng nước ấm hơn ở vịnh Mexico. Con rùa có thể đã bị hất văng ra ngoài do thủy triều mạnh, bị sốc lạnh và trôi dạt khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn.

Con rùa, được đặt tên là Tally, đã được đưa đến 1 trung tâm chăm sóc sinh vật biển để chờ hồi phục sức khỏe.

BT
Thăm dò khán giả