Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:47, Thứ 3, 21/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá thành công chiếc điện thoại của Adolf Hitler

(ANTV) - Chiếc điện thoại màu đỏ của trùm phát xít Adolf Hitler đã được bán với giá 243.000 USD (khoảng 5,5 tỉ đồng) trong phiên bán đấu giá ngày 19/2 tại nhà đấu giá Alexander Historical Auctions của Mỹ.

Tuy nhiên, mọi thông tin liên quan đến chủ nhân mới của chiếc điện thoại này không được tiết lộ.Chiếc điện thoại này đã được tìm thấy trong căn hầm của Hitler sau khi phát xít Đức đầu hàng vào tháng 5/1945.

Tên của Hitler được khắc ở mặt sau của chiếc điện thoại cùng với chữ thập ngoặc và con đại bàng, biểu tượng của Đệ tam Đế chế.

UAE  sắp vận hành taxi bay không người lái

Mùa hè này, chính quyền thành phố Dubai, các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) sẽ triển khai một dịch vụ taxi mới đó là taxi bay không người lái.

Sau khi lên taxi, hành khách chỉ việc lựa chọn điểm đến. Phương tiện sẽ tự động cất cánh, bay theo tuyến đường định sẵn và hạ cánh tại khu vực được lựa chọn, dưới sự giám sát của trung tâm điều khiển mặt đất, kết nối với taxi bằng đường truyền 4G.

Chiếc taxi bay không người lái EHang 184 có thể sạc đầy pin trong vòng hai giờ và bay tối đa 30 phút. Giá của phương tiện dao động từ 120.000 USD-200.000 USD.

UAE sẽ đón người lên sống trên sao Hỏa

Quốc gia giàu có UAE cũng cho biết, nước này sẽ đóng vai trò tiên phong trong nỗ lực toàn cầu nhằm biến giấc mơ đưa con người sinh sống trên sao Hỏa thành hiện thực thông qua kế hoạch xây dựng một thành phố quy mô trên "hành tinh Đỏ".

Theo đó, đến năm 2117 con người sẽ đổ bộ và sinh sống tại các thành phố được xây dựng trên sao Hỏa. Phó thủ tướng UAE cho biết  người dân có thể lên sao Hỏa đồng thời tạo thực phẩm và năng lượng ngay trên hành tinh đỏ.

Tuy nhiên, đến nay việc đặt chân lên sao Hỏa là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất ngay cả đối với các quốc gia có nhiều kinh nghiệm. /.

 

BT
Thăm dò khán giả