Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 7, 02/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đấu giá online hơn 1.100 đồ vật của người nổi tiếng

(ANTV) - Những đồ vật như: giấy báo tử của rapper huyền thoại Tupac, lời nhạc viết tay của nhạc sĩ lừng danh Bob Dylan là những sản phẩm có mặt đầu tiên trong đượt đấu giá online hơn 1.100 đồ vật của những người nổi tiếng. 

Đây được xem là cơ hội có một không hai để những người hâm mộ của những người nổi tiếng này có thể sở hữu cho mình một đồ vật trực tiếp liên quan đến thần tượng của mình.

Ngoài ra, buổi đấu giá còn có nhiều vật phẩm khác như chiếc đầu lâu được kí bởi nghệ sĩ trường phái siêu thực Salvador Dali, hay bộ ảnh nóng bỏng đầu tiên của ca sĩ Madonna.

Pháp: Trưng bày bộ xương voi ma mút 15 nghìn năm tuổi

Nhà đấu giá Aguttes đang cho trưng bày bộ xương voi ma mút có niên đại 15.000 năm tuổi tại tại Lyon, Pháp. Theo các chuyên gia, bộ xương voi ma mút này ước tính có giá trị từ 450.000 đến 490.000 euro (tương đương 13,5 tỷ đồng).

Bộ xương được tìm thấy ở Siberia. Voi ma mút là một loại voi cổ đại đã bị tuyệt chủng sinh sống khoảng 4.500 năm trước, da màu đen, nâu và nâu đỏ, cao từ 3-3,5 m.

Ông Eric Mickeler, Cố vấn nghệ thuật cho biết: "Ở đây có một mẫu vật đặc biệt, đặc biệt trước tiên vì nó lớn, dài tới 5,4 m, cao tới 2,5 m và chiếc ngà có trọng lượng khổng lồ lên tới 160 cân. Một bộ xương voi ma mút thế này từng được trang bày tại một hầm rượu vang gần Pont Du Gard. Chỉ một năm sau đã ghi nhận lượng du khách tăng 30%, du khách đổ về đây chỉ để thưởng thức rượu vang voi ma mút, và sau đó bộ xương khổng lồ này còn trở thành một thương hiệu du lịch cho vùng Gard".

Theo các chuyên gia, kích thước lớn và tình trạng bảo quản tốt đã làm bộ xương này trở nên khá đặc biệt và đắt giá. Những người mua tiềm năng có thể bao gồm Bảo tàng lịch sử, các quỹ, các nhà sưu tập tư nhân hoặc các công ty có thể sử dụng nó như một công cụ thương mại.

Dự kiến mẫu vật độc đáo này sẽ lên sàn đấu giá chính thức vào ngày 16/12 này. Cách đây một năm, cũng tại đây, một bộ xương khủng long cũng đã được bán với giá hơn 1 triệu Euro.

B.T
Thăm dò khán giả