Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:11, Thứ 7, 03/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đất nước Philippines trong tình trạng báo động sau vụ nổ chợ đêm

(ANTV) -Tổng thống Phillipines Rodrigo Duterte đã gọi vụ tấn công là hành động khủng bố. Ông đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống loại tội phạm này.

 
Ít nhất 14 người thiệt mạng, 70 người bị thương trong một vụ nổ bom kinh hoàng xảy ra tại khu chợ đêm ở thành phố Davao, miền Nam Philippines vào tối 2/9. Tổng thống Phillipines Rodrigo Duterte đã gọi vụ tấn công là hành động khủng bố. Ông đồng thời tuyên bố sẽ tăng cường quyền lực cho quân đội để chống loại tội phạm này.
 
Tổng thống Duterte cho biết mặc dù chưa xác định chính xác động cơ cũng như lực lượng nào đứng sau vụ tấn công, song ông nghi ngờ có bàn tay của các phần tử Hồi giáo cực đoan và trùm buôn bán ma túy. Ông cũng đã chỉ thị lực lượng chức năng điều tra theo hướng đây là hành động khủng bố.
 
Trong khi đó, lực lượng an ninh Philippines xác định vụ nổ gây chấn động nói trên là một vụ đánh bom. Các điều tra viên đã tìm thấy những mảnh bom tự tạo tại hiện trường vụ nổ. Theo cảnh sát, thủ phạm đã chọn một khách sạn cao cấp ở ngay khu trung tâm thành phố Davao để tiến hành đánh bom. Nơi đây thường được chọn làm địa điểm tổ chức các cuộc hội thảo lớn, trong đó có cả các cuộc họp quan trọng có sự hiện diện của Tổng thống Duterte.
 
Do đó, cảnh sát nghi ngờ khả năng các đối tượng buôn bán ma túy và các phần tử Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf đứng sau vụ đánh bom này, mục đích của chúng có thể là nhằm chống đối các chính sách trấn áp tội phạm mạnh tay của Tổng thống Duterte./.
Thăm dò khán giả