Thứ năm, ngày 02/02/2023 - 16:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 4, 15/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đào tạo địa chất học cho phi hành gia

(ANTV) -Học về địa chất trên Mặt Trăng và Sao Hỏa nhưng không rời bề mặt Trái Đất, đó là mục tiêu của khóa đào tạo cho các phi hành gia do Cơ quan Hàng không châu Âu tổ chức.

 
Chương trình với tên gọi Pangaea, kéo dài 3 tuần, cung cấp cho các học viên những kiến thức và kỹ năng cơ bản về địa chất học, trước khi họ tham gia các nhiệm vụ viễn thám.
 
Khóa học được tổ chức tại Italia, Đức và Tây Ban Nha, ở những địa điểm có bề mặt giống với trên Mặt Trăng và Sao Hỏa. Các học viên được học lý thuyết cũng như thực hành thu thập và phân tích các mẫu đất đá. Ngoài ra, họ còn được sử dụng công nghệ thực tế ảo để luyện tập.
 
Ấn bản đầu tiên của Harry Potter đạt đấu giá gần 500.000 USD
 
 
Mới đây, ấn bản đầu tiên của bộ truyện Harry Potter nổi tiếng đã bán đấu giá thành công với con số 471.000 US, tức gần 11 tỷ đồng. Con số này theo nhận định của các nhà đấu giá cũng đã vừa xác lập kỷ lục thế giới cho 1 tác phẩm văn học giả tưởng ra mắt trong thế kỷ 20.
 
Ấn bản Anh được sản xuất vào năm 1997 dưới dạng bìa cứng của “Harry Potter và Hòn đá phù thủy”, đi kèm với hình minh họa màu trên bìa, được mô tả là “kỳ diệu, vô cùng sáng đẹp và như thể là chưa hề hư hại hay được sử dụng gì”. 
 
Nhà đấu giá cho biết, chỉ có 500 cuốn sách thuộc ấn bản đặc biệt này được in. Định giá sau cùng này cao gấp 6 lần so với mức ước tính trước khi đấu giá là 70.000 USD.
 
Cuốn sách đã được bán bởi 1 nhà sưu tập người Mỹ và tên của người mua không được công bố./.
Thăm dò khán giả