Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:28, Thứ 2, 03/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh tính thủ phạm bắn rơi MH17 được công bố vào cuối năm

(ANTV) - Trong bối cảnh những tranh cãi ngoại giao vẫn đang tiếp diễn liên quan đến việc nhóm điều tra quốc tế công bố kết quả điều tra mới nhất vụ bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines năm 2014, Ngoại trưởng Australia vừa tuyên bố, những người phải chịu trách nhiệm trong vụ bắn rơi chiếc máy bay MH17 tại Ukraine năm sẽ được công bố vào cuối năm 2016.

Ngoại trưởng Australia Julie Bishop  cho biết, nhóm điều tra đang kêu gọi sự hợp tác của Nga trong việc cung cấp các hỗ trợ cần thiết. Bước tiếp theo là xác định những cái tên có liên quan trong việc quyết định thực hiện vụ phóng tên lửa bắn rơi chiếc máy bay MH17. Danh sách những người liên quan sẽ được công bố vào cuối năm 2016 hoặc đầu năm 2017.

Ngoại trưởng Australia cho biết thêm thủ phạm có thể phải đối mặt với các án phạt của tòa án quốc tế.

Trước đó, trong tuần này, nhóm điều tra quốc tế gồm các nước Hà Lan, Australia, Bỉ, Malaysia và Ukraine đã công bố kết quả điều tra cho thấy tên lửa bắn máy bay MH17 được đưa vào Ukraine từ Nga và đã quay trở về Nga sau đó. Moskva đã lên tiếng chỉ trích kết quả này.

 Trung Quốc ban hành cảnh báo vàng ô nhiễm không khí

Ngày 2/10, Trung Quốc đã phải ban hành cảnh báo ô nhiễm không khí ở mức “cảnh báo vàng”, đồng nghĩa với mức độ ô nhiễm nghiêm trọng, tại thủ đô Bắc Kinh, chỉ 1 ngày sau khi nước này bước vào kỳ nghỉ Quốc khánh kéo dài từ ngày 1 đến ngày 7/10.

Chỉ số PM 2.5 (tức là chỉ số hạt bụi có kích thước nhỏ hơn 2,5 micrômét trong 1 mét khối không khí) đo được tại hầu hết các địa điểm ở Bắc Kinh đều trên mức 200, trong khi theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), chỉ số nhỏ hơn 10 mới là mức an toàn.

Cảnh báo vàng về ô nhiễm không khí cũng đồng nghĩa với việc người dân sẽ hạn chế làm việc tại các công trường đang thi công, không nướng thịt ngoài trời, và người nông dân không được phép đốt rơm rạ. Theo các chuyên gia về môi trường Trung Quốc, nhiều địa phương khu vực phía Bắc Trung Quốc sẽ còn phải đối mặt với khói mù ô nhiễm trong mùa Thu và mùa Đông năm 2016.

 
BT
Thăm dò khán giả