Thứ bảy, ngày 25/09/2021 - 09:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:38, Thứ 5, 14/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Danh sách các nước cấm Boeing 737 MAX tiếp tục kéo dài

(ANTV) - Tập đoàn chế tạo máy bay Boeing đang phải trải qua 1 trong những cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất trong lịch sử sau 2 vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến dòng máy bay 737 MAX 8 chỉ trong vòng 5 tháng. Tiếp nối châu Âu, Trung Quốc và 1 số quốc gia khác, ngày càng nhiều hãng hàng không và các nước tạm ngưng khai thác máy bay 737 MAX.

 

Ngày 13/3, Cục Hàng không Dân dụng Macau (Trung Quốc) đã ra quyết định ngừng phê duyệt tất cả các chuyến bay sử dụng dòng máy bay Boeing 737 MAX 8 và MAX 9 ra vào không phận Macau. Các Cơ quan Hàng không Dân dụng của Gruzia, Colombia cùng ngày cũng đưa ra quyết định tương tự.

Trong khi đó, hãng hàng không lớn nhất Hàn Quốc là Korean Air tuyên bố không sử dụng các máy bay dòng 737 MAX 8 của Boeing, dự kiến sẽ tiếp nhận trong những tháng tới cho đến khi các vấn đề an toàn được giải quyết triệt để. Đáng chú ý, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ cũng cho biết ngừng sử dụng 737 MAX do lo ngại về an toàn, sau khi các dữ liệu phân tích mới cho thấy nhiều điểm tương đồng giữa 2 vụ tai nạn.

Phản ứng trước cuộc khủng hoảng hiện nay, đại diện Boeing khẳng định các máy bay do hãng chế tạo đảm bảo an toàn, song vẫn ủng hộ quyết định tạm thời ngừng các chuyến bay sử dụng dòng máy bay này.

Liên quan đến công tác điều tra vụ máy bay Boeing 737 MAX 8 của Hãng hàng không Ethiopia bị rơi hồi cuối tuần trước khiến 157 người thiệt mạng, giới chức an toàn hàng không Pháp vừa qua cho biết sẽ chịu trách nhiệm phân tích các hộp đen của máy bay để tìm ra nguyên nhân vụ việc. Trước đó, các hộp đen đã được gửi tới Đức để phân tích song bị từ chối vì lý do kỹ thuật.

 

BT
Thăm dò khán giả