Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 22:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 4, 28/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom xe tại Kiev khiến một quân nhân thiệt mạng

(ANTV) - Ngày 27/6, một vụ nổ bom đã xảy ra tại thủ đô Kiev của Ukraine khiến một sĩ quan tình báo cao cấp của Ukraine thiệt mạng và một người đi đường bị thương. Cảnh sát cáo buộc đây là một vụ tấn công khủng bố.

Bộ Quốc phòng Ukraine cho hay, đại tá tình báo quân đội Maksim Shapoval đã tử nạn khi đang điều khiển chiếc xe này.

Điều tra ban đầu cho thấy vụ việc được gây ra do 1 thiết bị nổ. Các điều tra viên đang điều tra vụ việc theo hướng 1 vụ tấn công khủng bố được lên kế hoạch từ trước. 

Cảnh sát và Bộ Quốc phòng không cung cấp thêm chi tiết hoặc nói ai có thể đứng sau vụ tấn công này.
 
Philippines: Chính phủ tuyên bố không đàm phán với phiến quân Maute

Ngày 27/6, Philippines đã bác bỏ khả năng đàm phán với nhóm phiến quân Hồi giáo đang bắt giữ con tin và chiếm một thị trấn miền Nam nước này, sau khi có thông tin cho rằng một thủ lĩnh phiến quân muốn trao đổi con tin với chính phủ.
     
Trong một phát biểu, ông Ernesto Abella -Người phát ngôn Tổng thống Philippines - khẳng định sẽ không thỏa thuận với nhóm phiến quân Maute đang chiếm thành phố Marawi vì điều này là đi ngược lại chính sách của chính phủ, đồng thời nhấn mạnh rằng bất kỳ ai đang tìm cách đàm phán đều không có quyền làm điều đó.

Trước đó, nhật báo Inquirer của Philippines đưa đại diện nhóm phiến quân hôm 25/6 đã nói với người đại diện Cơ đốc giáo địa phương rằng tên này muốn bố mẹ của hắn được trả tự do để đổi lấy việc thả Phó Linh mục thành phố Marawi.

Nhà chức trách cho rằng phiến quân Maute đang sử dụng linh mục và hơn 100 người Cơ đốc giáo khác làm lá chắn sống.
 
Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos mùa Hè

Hội nghị thường niên lần thứ 11 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos mùa Hè đã khai mạc tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc). Diễn đàn năm nay thu hút hơn 2.000 nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp.
     
Hội nghị năm nay có chủ đề "Tăng trưởng toàn diện trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư", sẽ tập trung vào cách thức mà những đổi mới về công nghệ và chính sách có thể thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn diện hơn, theo đó ưu tiên tạo việc làm và phát triển bền vững.

Đáng chú ý, trong bốn chủ đề sẽ định hình hơn 200 phiên họp trong khuôn khổ hội nghị lần này, có chủ đề tập trung phát triển công nghệ với con người là "tiêu điểm".

BT
Thăm dò khán giả