Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 09:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:59, Thứ 2, 20/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom xe ở Syria khiến 90 người thương vong

(ANTV) - Tại Syria ngày 19/7 đã xảy ra một vụ đánh bom xe ở vùng Azaz, khiến ít nhất 90 người thương vong. Vụ việc trên xảy ra giữa lúc Syria đang tiến hành cuộc bầu cử quốc hội trên phạm vi toàn quốc.

 

Vụ đánh bom xảy ra ở làng Siccu, giáp ranh với tỉnh miền Nam Killis của Thổ Nhĩ Kỳ. Có ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 85 người bị thương, trong số đó nhiều người trong tình trạng nguy kịch.

Vùng Azaz hiện nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn kể từ cuộc tấn công quân sự đầu tiên của Thổ Nhĩ Kỳ vào Syria hồi năm 2016.

Trước đó một ngày, 2 vụ nổ khác cũng đã xảy ra tại thủ đô Damascus khiến 1 người thiệt mạng và 1 người bị thương.

 

Kết quả một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc được công bố ngày 19/7 cho biết cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục duy trì thế vượt trội khi dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump tới 15 điểm cách biệt. Điều này cho thấy Tổng thống Trump đang phải đối mặt với một thách thức đáng kể trong nỗ lực tái tranh cử của mình.

Theo kết quả của cuộc thăm dò dư luận mới nhất do Washington Post - ABC News thực hiện, 55% cử tri đã đăng ký cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử năm 2020 được tổ chức ngay trong ngày họ tham gia cuộc thăm dò, trong khi đó chỉ có 40% cho biết sẽ ủng hộ Tổng thống Trump tiếp tục nhiệm kỳ 2 tại Nhà Trắng.

Kết quả trên cho thấy một sự thay đổi đáng kể về tỉ lệ ủng hộ của cử tri đối với ông Biden khi ông chỉ dẫn trước Tổng thống Trump 2 điểm trong cuộc thăm dò dư luận tương tự được công bố vào vào tháng 3 và 10 điểm trong tháng 5.

Ngược lại, sự ủng hộ sụt giảm đối với Tổng thống Trump là do ông không còn nhận được sự tán thành của người dân Mỹ về cách ông xử lý đại dịch COVID-19 khiến hơn 130.000 người Mỹ tử vong và gây ảnh hưởng nặng nề tới  cuộc sống và sinh hoạt của người dân Mỹ trong nhiều tháng qua./.

BT
Thăm dò khán giả