Thứ hai, ngày 05/12/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:13, Thứ 2, 26/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom xe ở Alexandria làm nhiều cảnh sát thương vong

(ANTV) - Ngày 24/3, một vụ đánh bom xe đã xảy ra ở thành phố Alexandria, miền Bắc Ai Cập khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 4 người khác bị thương.

Theo giới chức an ninh Ai Cập, vụ đánh bom này là nhằm vào người đứng đầu lực lượng an ninh của thành phố. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Ai Cập đã được tăng cường do chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử tổng thống ở nước này. Đây là cuộc bầu cử tổng thống thứ ba kể từ sau cuộc chính biến mùa Xuân năm 2011. Giới phân tích và các nhà quan sát chính trị nhận định trong "cuộc đua song mã" với một đối thủ ít tên tuổi, Tổng thống đương nhiệm Abdel Fattah El-Sisi nhiều khả năng sẽ dễ dàng giành được hơn 50% số phiếu bầu để tiếp tục đảm nhiệm nhiệm kỳ thứ 2.

Syria: Phiến quân tiếp tục sơ tán khỏi Đông Ghouta

Ngày 24/3, phiến quân Syria đã bắt đầu đợt sơ tán thứ 2 khỏi khu vực Đông Ghouta ở ngoại ô thủ đô Damascus, trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn khu vực Afrin ở phía Bắc Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết: “Một số xe buýt chở 500 tay súng và các gia đình của họ đã tới cửa khẩu Arbin để chuẩn bị rời khỏi Đông Ghouta”. Theo SANA, khi có thêm xe buýt tập trung tại cửa khẩu này, đoàn xe sẽ khởi hành và di chuyển tới các khu vực của phe đối lập ở miền Bắc Syria. Trong khi đó, người đứng đầu Trung tâm Hòa giải Nga ở Syria thông báo đã có tổng cộng 4.979 phiến quân của nhóm Ahrar al-Sham rời Đông Ghouta trong 2 ngày qua và được chuyển tới vùng giảm căng thẳng ở Idlib. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 24/3, Bộ Tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ cho biết quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn khu vực Afrin ở phía Bắc Syria. Chính quyền Damascus coi chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Afrin là hành động vi phạm chủ quyền lãnh thổ Syria.
BT
Thăm dò khán giả