Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 23:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:43, Thứ 7, 06/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Somalia

(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe bên ngoài nhà hàng Lul Yamani nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu vào tối 5/3.

 Tổ chức cứu trợ y tế Aamin Ambulance cho rằng cho hay đối tượng đánh bom tự sát đã nhằm vào nhà hàng Lul Yamani, gần cảng biển ở thủ đô Mogadishu. Con số thương vong có thể còn cao hơn vì vụ nổ đã gây hư hại cho những tòa nhà xung quanh.

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận gây ra vụ đánh bom liều chết đẫm máu trên. Tuy nhiên, trên thực tế, các nhóm khủng bố có mối liên hệ với al-Qaeda thường tiến hành những vụ tấn công tương tự ở thủ đô Mogadishu và các địa phương khác của Somalia.

 Nơi tạm trú cho người vô gia cư ở Moscow, Nga 

Tình trạng nhiều người dân vô gia cư vẫn tồn tại phổ biến ở nước Nga. Trước tình hình đó, những tổ chức từ thiện đã cung cấp cho họ nơi ăn, chốn ở tạm thời để giúp họ có thể sống sót, và có cơ hội tìm kiếm việc làm. Đại dịch Covid-19 xuất hiện cùng lệnh phong tỏa từ mùa xuân năm ngoái đã khiến số người vô gia cư, mất việc làm nhiều hơn, tăng áp lực lên các nơi tạm trú. Tuy nhiên, những tổ chức từ thiện vẫn nỗ lực để những người kém may mắn được cung cấp nơi trú ẩn, sưởi ấm trong tiết trời lạnh giá. 

BT
Thăm dò khán giả