Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 19:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:11, Thứ 3, 23/01/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom tại Thái Lan, 22 người thương vong

(ANTV) - Sáng 21/1, một vụ nổ bom xảy ra tại một khu chợ ở tỉnh Yala, miền Nam Thái Lan đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 19 người bị thương. Ban chỉ huy các chiến dịch an ninh nội địa (ISOC) của Thái Lan cho biết quả bom cài trên một chiếc xe gắn máy dựng phía trước một quầy bán thịt lợn trong chợ.

Hiện chưa có nhóm nào tuyên bố đứng sau vụ tấn công. Tuy nhiên, các nhóm ly khai hoạt động ở 3 tỉnh cực Nam Thái Lan là Pattani, Narathiwat và Yala thường tiến hành các vụ đánh bom tại khu vực tập trung đông người Hồi giáo nhất Thái Lan này. Trước đó, sáng 10/1 tại tỉnh Pattani cũng xảy ra một vụ nổ bom ven đường khiến ít nhất 6 binh sĩ thuộc một đơn vị an ninh Thái Lan bị thương. Hồi tháng 5/2017, tại quận Muang trung tâm của tỉnh Pattani xảy ra hai vụ nổ bom đồng thời khiến 59 người thương vong.

Đức: SPD ủng hộ đàm phán thành lập liên minh với CDU/CSU

Đảng trung tả Dân chủ Xã hội (SPD) của Đức đã bỏ phiếu nhất trí bắt đầu đàm phán chính thức về thành lập liên minh với liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel, đưa nền kinh tế hàng đầu châu Âu này tiến một bước gần hơn tới một chính phủ mới sau nhiều tháng bế tắc.

Có 362 đại diện trong tổng số 642 thành viên của đảng SPD đã bỏ phiếu tại một đại hội đặc biệt ở Bonn, Đức, ủng hộ một thỏa thuận liên minh sơ bộ  đạt được giữa đảng SPD và liên đảng CDU/CSU. Đây là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với tương lai đời sống chính trị của nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Sau khi các đại biểu tham dự đại hội SPD ủng hộ đàm phán thành lập chính phủ với liên đảng bảo thủ, đàm phán chính thức có thể được tiến hành trong vài ngày tới. Trong trường hợp suôn sẻ, đàm phán có thể kết thúc trong tháng 2/2018. Sau đó thỏa thuận liên minh còn phải nhận được sự ủng hộ của đa số đảng viên SPD, hiện có khoảng 440.000 người, trong cuộc trưng cầu ý dân trên toàn nước Đức về việc có đồng ý thỏa thuận này hay không.

BT
Thăm dò khán giả