Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 02:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:11, Thứ 4, 29/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom tại miền Nam Philippines, 35 người thương vong

(ANTV) - Tối 28/8, giới chức tỉnh Sultan Kudarat, miền Nam Philippines xác nhận, một quả bom tự tạo giấu trong một xe mô tô đã phát nổ khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 34 người khác bị thương.

 

Vụ nổ xảy ra gần trạm xăng và chợ đêm của thị trấn Isulan, nơi người dân sở tại đang tổ chức một lễ hội đường phố. Nhà chức trách địa phương cho hay 1 người đã thiệt mạng và 34 người khác bị thương trong vụ việc này.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phát hiện và vô hiệu hóa 2 quả bom khác ở khu vực xảy ra vụ nổ. Đây là vụ tấn công gây chết người thứ 2 xảy ra trong vòng chưa đầy 1 tháng ở khu vực này.

Hiện cảnh sát đang điều tra vụ việc. Vẫn chưa có cá nhân hay tổ chức nào nhận tiến hành vụ tấn công trên. Khu vực miền Nam Philippines vẫn được đặt trong tình trạng thiết quân luật.

Hy Lạp cải tổ nội các quy mô nhỏ

 

Trong nỗ lực nhằm vực dậy tỷ lệ ủng hộ vốn sụt giảm đối với chính phủ cũng như đảng Syriza cầm quyền trước thềm cuộc tổng tuyển cử vào năm tới, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras đã tiến hành cải tổ nội các quy mô nhỏ.

Trong lần cải tổ nội các này, vị trí bộ trưởng các bộ chủ chốt đều không có sự thay đổi, như Bộ Kinh tế, Quốc phòng, Lao động, Vấn đề Người di cư, Du lịch và Ngoại giao. Những bộ có người đứng đầu mới là Bộ Nội vụ,  Bộ Tư pháp, Bộ Vận tải Biển, và Bộ trưởng Bảo hộ Dân sự.

Trước đó, phát biểu tại hội nghị Ban chấp hành Trung ương đảng Syriza, Thủ tướng Tsipras cho biết những thay đổi trong nội các lần này là nhằm mục đích “đem lại luồng sinh khí mới” cho đảng Syriza cũng như Chính phủ trước thềm cuộc tổng tuyển cử năm 2019.

Ông Tsipras cũng loại trừ khả năng Hy Lạp phải tổ chức bầu cử trước thời hạn với việc khẳng định cuộc bầu cử sẽ diễn ra đúng theo kế hoạch vào mùa Thu năm 2019.

B.T
Thăm dò khán giả