Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 12:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:13, Thứ 7, 26/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Đánh bom sân vận động ở Iraq, 30 người thiệt mạng

(ANTV) -  Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và 90 người khác bị thương trong một vụ đánh bom liều chết nhằm vào một sân vận động tại thị trấn phía nam của Iraq. Đây là thông tin được cảnh sát nước này cung cấp.

Theo cơ quan chức năng Iraq, vụ tấn công xảy ra vào tối qua 25.3, khi kẻ đánh bom kích hoạt khối thuốc nổ giấu trong áo vest giữa đám đông người đang xem một trận đấu bóng đá ở thị trấn Iskandriyah. Ít nhất 30 người đã thiệt mạng và con số này vẫn còn có thể tiếp tục tăng lên do nhiều người bị thương nặng. Người đứng đầu thị trấn Ahmed al-Khafaji cũng nằm trong số những người thiệt mạng. Ngay sau khi xảy ra vụ tấn công, Nhóm nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về việc thực hiện vụ tấn công này.

Thị trấn Iskandriyah của Iraq là một khu vực khá bất ổn, thường được gọi là  Tam giác chết tại Iraq. Chỉ trong vòng 1 năm, ước tính có hơn 7.500 người thiệt mạng và 14.900 người bị thương trong các cuộc xung đột tại quốc gia này.

Mỹ: Nhân vật quan trọng thứ 2 của IS đã bị tiêu diệt

Các quan chức quốc phòng Mỹ ngày 25/3 cho biết, nhân vật quan trọng thứ 2 của nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS Abdul Rahman Mustafa al-Qaduli  đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích trong tháng này tại Syria.

Đây có thể là một đòn giáng vào lực lượng cầm đầu của nhóm vũ trang này tại Iraq và Syria. al-Qaduli là một người Iraq, được biết đến với tên Hajji Iman. Tên này gia nhập Al-Qaeda tại Iraq năm 2004. Sau khi được thả khỏi nhà tù Iraq vào đầu năm 2012 hắn đã gia nhập lực lượng IS tại Syria. Tên này được đánh giá là nhân vật quan trọng thứ 2 trong đội ngũ lãnh đạo của IS. Mỹ trước đó công bố giải thưởng trị giá 7 triệu đôla Mỹ cho những thông tin giá trị về Qaduli.

Quân đội Mỹ đã tiêu diệt được một số thủ lĩnh cấp cao của IS trong những tháng gần đây. Đầu tháng này, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng cho biết, tên Omar al-Shishani – được IS phong là Bộ trưởng Chiến tranh cũng bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại Syria.

BT
Thăm dò khán giả